Thứ hai, 26/10/2020 | 22:57
RSS

100% nam giới đều gặp tình trạng xuất tinh ngược do nguyên nhân này

Thứ ba, 31/12/2019, 15:27 (GMT+7)

Theo chuyên gia nam khoa, 100% nam giới đều gặp tình trạng xuất tinh ngược do cắt u tuyến tiền liệt đều không có cách chữa trị.

Xuất tinh ngược do cắt u tuyến tiền liệt không chữa trị được

Xuất tinh ngược dòng là một tình trạng mà trong đó tinh dịch đi ngược vào bàng quang thay vì ra ngoài thông qua niệu đạo khi xuất tinh. Hiện tượng này nam giới vẫn giao hợp bình thường và đạt cảm giác cực khoái đồng thời có động tác và cảm giác xuất tinh nhưng tinh dịch xuất ra ngoài sẽ rất ít hoặc không có.

Lý giải hiện tượng này, Th.s Bác sĩ Nguyễn Văn Phúc, (Trung tâm Tiết niệu Nam khoa) cho biết, tình trạng xuất tinh ngược dòng ở nam giới có 2 nguyên nhân. Nhiều nam giới bị xuất tinh ngược vào bàng quang do bẩm sinh liên quan đến cơ thắt (niệu đạo có 2 cơ thắt: cơ thắt trong cổ bàng quang và ngoài cổ bàng quang).

Khi nam giới xuất tinh thì cơ trong cổ bàng quang đóng cơ ngoài mở thì nam giới sẽ xuất tinh ra ngoài. Nhưng một số bệnh bẩm sinh khiến cơ bàng quang trong tổn thương, hỏng thì khi xuất tinh sẽ không đóng được cơ thắt trong cổ bàng quang và dẫn đến tình trạng xuất tinh ngược.

Nguyên nhân thứ 2 là nam giới trải qua phẫu thuật mổ nội soi, cắt u tuyến tiền liệt. Do quá trình phẫu thuật bác sĩ đều phải cắt cơ thắt ở trong nên chỉ còn cơ thắt ở ngoài.Trường hợp này, 100% đều xuất tinh ở trong.

Xuất tinh ngược không gây ảnh hưởng nhiều tới đời sống tình dục vì vẫn đạt được cực khoái và cảm nhận được cảm giác lên đỉnh của đối tác trong khi yêu. Nhưng đây lại là một nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn. Khi tinh trùng chạy ngược vào trong bàng quang mà không được xuất ra ngoài hoặc xuất rỉ ra quá ít, khiến lượng tinh trùng ít và yếu sẽ khiến cho việc thụ thai khó khăn.

Cũng theo bác sĩ Phúc, trường hợp khi nam giới đã cắt u tuyến tiền liệt thì không có cách chữa trị. Còn tùy trường hợp khác do bệnh sẽ có cách điều trị cụ thể. Bên cạnh đó, dù bạn gặp bất cứ vấn đề nào về xuất tinh, điều quan trọng nhất là hãy mạnh dạn chia sẻ với đối tác của mình nhằm tìm sự đồng cảm từ hai phía và cùng chia sẻ giải pháp khắc phục.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN