Thứ sáu, 08/12/2023 | 13:51
RSS

10 trường hợp là F1 của bệnh nhân 867 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Thứ sáu, 14/08/2020, 11:51 (GMT+7)

Ngày 14/8, Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết 10 trường hợp là F1 của bệnh nhân 867 có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2.

10 trường hợp là F1 của bệnh nhân 867 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Ngày 14/8, theo nguồn tin trên Zing, báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, 10 trường hợp là F1 của bệnh nhân 867 có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2, đó là gia đình con gái và một số người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Những trường hợp còn lại vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đến thời điểm này, Sở Y tế Hải Dương đã rà soát được 48 trường hợp F1 và 327 người F2 liên quan bệnh nhân 867. Các ca F1 ở huyện Bình Giang cách ly tập trung tại trung tâm y tế. Những người thuộc diện F1 ở TP Hải Dương cách ly tập trung tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Trước đó, như Tuổi trẻ Online đã đưa tin, chiều ngày 12/8, Bộ Y tế công bố thêm ca nhiễm mới là bệnh nhân 867 (63 tuổi, địa chỉ tại xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương). Đây là bệnh nhân có lịch trình đi lại, khám bệnh rất phức tạp, hiện chưa xác định được nguồn lây.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT huyện Thanh Trì, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và CDC Hải Dương để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì đã thực hiện phong tỏa, cách ly, phun khử khuẩn tại nhà con gái bệnh nhân và các khu vực liên quan theo đúng quy định.

Tính đến sáng ngày 14/8, Hải Dương đã ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 ( gồm các bệnh nhân: 906,907, 908). Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND tỉnh đã quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP Hải Dương. Thời gian áp dụng là 15 ngày, tính từ 0h ngày 14/8.

Theo đó, mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe an toàn cho người lao động. Đối với việc họp chợ, UBND tỉnh yêu cầu dừng họp các chợ trên địa bàn thành phố, chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN