Thứ tư, 29/05/2024 | 16:26
RSS

1 người tử vong, 3 người nguy kịch sau khi uống rượu pha nước sát khuẩn

Thứ tư, 14/06/2023, 11:49 (GMT+7)

Sau khi gần hết rượu, 4 người đã sử dụng chai sát khuẩn tay nhanh pha vào rượu để uống. Sau đó những người này có dấu hiệu ngộ độc nhưng không đi khám, 1 người đã tử vong tại nhà.

Sự kiện:
Ngộ độc

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận thêm 1 vụ ngộ độc rượu methanol khiến 1 người tử vong, 3 người phải nhập viện cấp cứu.

Cụ thể, các trường hợp này đều ngụ tại ấp Tân Điền B, xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi. Trước đó, trong bữa tiệc nhậu tại nhà, sau khi gần hết rượu, 4 người này đã sử dụng chai sát khuẩn tay nhanh pha vào rượu để uống.

Đến ngày hôm sau, 1 người tử vong tại nhà, 3 người còn lại được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau nhập viện điều trị. Cả 3 bệnh nhân đều xác định là bị ngộ độc rượu methanol. Do nhập viện muộn nên những trường hợp này đều có biến chứng nguy hiểm, trong đó 1 trường hợp tiên lượng xấu.

1 người tử vong, 3 người nguy kịch sau khi uống rượu pha nước sát khuẩn

Bệnh nhân ngộ độc methanol đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo Hà Nội mới

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Cà Mau đã ghi nhận 3 vụ ngộ độc rượu cồn công nghiệp (methanol) khiến 3 người tử vong. Vụ việc gần đây nhất là vào tháng 5/2023, nạn nhân tử vong là ông L.V.L (45 tuổi) và ông V.V.C (54 tuổi); cùng trú tại xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Trước các sự việc trên, ngành y tế Cà Mau khuyến cáo người dân không sử dụng rượu pha cồn công nghiệp hoặc sử dụng rượu ngâm với các loại cây, lá và động vật không rõ nguồn gốc, độc tính. Người bị ngộ độc rượu methanol sẽ rất nguy hiểm và dẫn đến tử vong.

Dấu hiệu để nhận biết ngộ độc methanol sau khi uống rượu là xuất hiện dấu hiệu nôn ói, mờ mắt... Sau khi sử dụng rượu, nếu có xảy các dấu hiệu bất thường, người dân cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị kịp thời.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại