Thứ tư, 30/09/2020 | 23:24
RSS

1,5 triệu USD do FIFA hỗ trợ sẽ được VFF dùng vào việc gì?

Thứ bảy, 08/08/2020, 16:04 (GMT+7)

Theo FIFA, các khoản tiền hỗ trợ phải được sử dụng vào đúng mục đích nhằm thúc đẩy sự trở lại của bóng đá sau dịch bệnh Covid-19 chứ không phải công việc nào khác.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, để giúp bóng đá thế giới phục hồi sau đại dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA)  đã quyết định rải ngân gói hỗ trợ tất cả các Liên đoàn bóng đá thành viên (bao gồm cả VFF) 1,5 triệu USD.

Ngoài ra, FIFA cũng hỗ trợ cho mỗi Liên đoàn châu lục khoản tiền 2 triệu USD để mỗi châu lục sẽ tự phân bổ về Liên đoàn bóng đá các nước trong những năm tới đây.

Trong 1,5 triệu USD này, có 500.000 USD được dành riêng cho công tác phát triển bóng đá nữ còn 1 triệu USD còn lại sẽ được sử dụng vào công tác khắc phục những khó khăn mà mỗi nền bóng đá gặp phải do đại dịch Covid-19.

Số tiền nói trên sẽ giải ngân khoản tiền này làm 2 đợt. Đợt 1 vào cuối tháng 7, đầu tháng 8/2020 và đợt 2 vào tháng 1/2021. Thông báo của FIFA cũng nêu số tiền trên được các Liên đoàn bóng đá thành viên sử dụng vào 6 mục đích cơ bản sau:

- Sự trở lại của các hoạt động bóng đá ở mọi cấp độ

- Những hoạt động hỗ trợ sự trở lại của bóng đá (biện pháp phòng dịch, các vấn đề liên quan đến xét nghiệm Covid-19 cho những người tham dự giải)

- Kinh phí tham dự các giải quốc tế của các đội tuyển Quốc gia

- Chi phí lương cho HLV, chuyên gia của ĐT Quốc gia nếu cần thiết

- Chi phí bảo trì cơ sở vật chất

- Những chi phí quản lý chung của Liên đoàn nếu cần thiết.

1,5 triệu USD do FIFA hỗ trợ sẽ được VFF dùng vào việc
FIFA hỗ trợ 1,5 triệu USD cho VFF và các liên đoàn thành viên

Ngoài số tiền trên, FIFA cũng cho phép mỗi Liên đoàn được đăng ký vay không lãi suất đến 5 triệu USD trong vòng 5 năm với số tiền tối đa mỗi lần vay không quá 35% doanh thu năm 2019. 

Khủng hoảng do đại dịch Covid-19 đã làm cho bóng đá Thái Lan lâm vào thế cạn kiệt tài chính. Đối tác True Vision không chịu trả tiền Bản quyền truyền hình Thai-League, nhà tài trợ Toyota cũng sẽ kết thúc hợp đồng hiện tại ở League Cup, Thai League 3 cũng có nhiều CLB rời giải vì không có tiền duy trì CLB.

Theo đó FAT tạm nêu ra giải pháp vay tiền của FIFA, AFC và cả AFF hoặc các nguồn khác trong nước để giải quyết những khó khăn trước mắt trong thời gian chờ giải bóng đá vô địch quốc gia Thái Lan trở lại.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN