Thứ hai, 20/05/2024 | 19:17
RSS

Mất tài khoản Zalo vì ham trúng thưởng trăm triệu

Thứ bảy, 31/12/2016, 11:24 (GMT+7)

Một trò lừa đảo không mới lại tái diễn với nhiều người khi khách hàng liên tiếp nhận được thông báo trúng thưởng từ Zalo. Giải thưởng có khi là xe máy SH, lúc lại là phiếu quà tặng mệnh giá 300 triệu đồng.

Zalo - ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng gần đây, nhiều người dùng liên tiếp phản ánh về việc nhận được thông báo trúng thưởng giải Nhất từ sự kiện “Tuần lễ vàng” tri ân khách hàng. Không ít khách hàng vô tình “sập bẫy” chiêu lừa đảo này.

Theo nội dung lừa đảo, mỗi tài khoản Zalo sẽ nhận được một mã số trúng thưởng được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, phần quà giải nhất bao gồm 01 xe máy Honda SH300i Việt Nam 01 phiếu quà tặng trị giá 300 triệu cùng 01 phiếu sử dụng xăng miễn phí 1 năm trị giá 5.000.000 đồng – Tin từ Chất lượng Việt Nam.

thông báo trúng thưởng từ zalo có đúng

Nội dung thông báo trúng thưởng từ Zalo (Ảnh internet)

Cũng theo những tin nhắn này cho biết, giải thưởng do Tập đoàn Zalo Việt Nam và hãng xe Honda tài trợ. Người dùng muốn nhận giải phải truy cập vào địa chỉ website Trianquathang12.com để đăng ký làm thủ tục nhận thưởng.

Thông báo còn nhấn mạnh, khách hàng cần hoàn tất thủ tục hồ sơ ngay sau khi nhận được thông báo. Hệ thống này sẽ tự động khoá tài khoản đã gửi thông báo để bảo lưu và tránh sự tranh chấp về giải thưởng của khách hàng.

Anh Cường (Thanh Xuân, Hà Nội) là một trong những người từng nhận được thông báo trúng thưởng từ Zalo. Theo đó, anh nhận được thông báo trúng giải đặc biệt, nhận thấy điều bất thường trong thông báo, anh nhanh chóng nhắn tin cho những người thân cùng cảnh giác.

thông báo lừa đảo từ zalo

Người dùng "tố" thông báo trúng thưởng từ zalo là lừa đảo (Ảnh internet)

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với Chị H.V (Cầu Giấy, Hà Nội): “Tôi đã mất tài khoản sau khi đăng nhập vào website trianquathang12.com, sau đó, tài khoản bị đổi hình ảnh đại diện và tất cả bạn bè trong danh bạ đều nhận được tin nhắn trúng giải như trên từ tài khoản của tôi” – Chị H.V chia sẻ.

Sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, Phóng viên Người lao động đã kiểm tra thông tin tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử (Bộ Công thương), theo đó, tên miền “Trianquathang12.com” chưa hề đăng ký hoạt động thương mại điện tử.

Chia sẻ về vấn đề này, Công ty Cổ phần Tập đoàn VinaGame (đơn vị giới thiệu Zalo vào Việt Nam từ năm 2012), cho biết: "Hiện tại, Zalo không có bất kỳ sự kiện nào trúng giải xe máy, những tin nhắn mà bạn nhận được đều là những tin lừa đảo".

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin - chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.