Thứ bảy, 19/09/2020 | 16:04
RSS

Yên Bái: Phát hiện bé sơ sịnh ở lề đường, trên mặt có nhiều vết xước

Thứ sáu, 11/09/2020, 10:42 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND xã Đông An (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện bé trai bị bỏ rơi ven đường, trên mặt có nhiều vết xước.

Ngày 11/9, ông Lê Huy Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Đông An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái xác nhận với Saostar, vào khoảng 5h sáng 9/9, một vài người dân tại thôn Khe Gai bất ngờ phát hiện một bé trai khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường. Sự việc ngay lập tức được trình báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, UBND xã đã cử lực lượng y tế và cán bộ xã xuống hiện trường và sau đó đưa cháu bé xuống Bệnh viện huyện Văn Yên để thăm khám và kiểm tra sức khỏe  

Yên Bái tìm người thân của bé trai 3 ngày tuổi bị vứt lề đường
Chân dung cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: LĐO

Theo lãnh đạo xã Đông An, thời điểm phát hiện trên mặt bé xuất hiện những vết xước, có thể do trong lúc đỡ đẻ, người khác vô tình làm cháu bị thương nhẹ.

Đến nay, lực lượng chức năng cũng đã làm giấy chứng sinh và bảo hiểm cho cháu. "Dự kiến sau 7 ngày phát đi thông báo tìm người thân của bé trai mà không được thì chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục bàn giao cháu bé cho những người đăng ký xin nuôi", Phó Chủ tịch xã Đông An nói vưới PL & Bạn đọc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN