Thứ ba, 27/07/2021 | 00:45
RSS

Xưởng gỗ ở Nam Định cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụ

Thứ bảy, 14/11/2020, 07:32 (GMT+7)

Xưởng gỗ tại đội 10, xã Yên Phú, huyện Ý Yên (Nam Định) cháy lớn kèm theo tiếng nổ, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Sự kiện:
Nam Định

Xưởng gỗ ở Nam Định cháy lớn, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Hiện trường vụ cháy xưởng gỗ, Ảnh: Công Lý

Thông tin ban đầu, khoảng 16h25 ngày 13/11, tại đội 10, xã Yên Phú, huyện Ý Yên (Nam Định) xảy ra vụ cháy lớn tại một xưởng gỗ. Nhiều tài sản, vật dụng bị thiêu rụi.

Cụ thể, thời điểm này, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên từ nóc xưởng mộc có diện tích khoảng 200m2 của gia đình ông Nguyễn Duy Tuấn (47 tuổi) ở xóm 10, xã Yên Phú, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Lúc này, cột khói, lửa phun lên cao hàng chục mét và có tiếng nổ.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng phòng cháy chữa cháy của Công an huyện Ý Yên (Nam Định) huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường, khẩn trương dập lửa. Đến 18h cùng ngày, đám cháy được khống chế. Ngọn lửa hầu như thiêu rụi xưởng gỗ nhưng đã bị ngăn chặn kịp thời, không để lan sang các hộ dân sống lân cận. 

Hậu quả, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại nhiều tài sản, vật dụng của xưởng gỗ.  Đại diện Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Nam Định cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ cháy là do chập điện. Lửa khói bốc cao là do trong xưởng gỗ có một số thùng, can sơn PU là vật liệu dẫn lửa. Khi ngọn lửa lan đến các thùng sơn đã bùng phát, thậm chí gây ra tiếng nổ.

Ngoài ra, vị cán bộ này cho biết xưởng gỗ này đã nghỉ làm vài tháng, mới đây mới bắt đầu hoạt động trở lại. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang làm rõ nguyên nhân và thống kê thiệt hại của vụ hỏa hoạn

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN