Thứ ba, 15/06/2021 | 00:34
RSS

Xúc động hình ảnh chàng trai trẻ cõng lại chiến sĩ đã cứu mình khỏi đám cháy

Thứ bảy, 12/10/2019, 07:16 (GMT+7)

Nguyễn Hoàng Giang, nạn nhân được các chiến sỹ cảnh sát PCCC cứu sống đã gặp lại ân nhân và đề nghị được cõng lại để tỏ lòng biết ơn. Hình ảnh gây xúc động cho hàng triệu người.

Chiều 11/10, em Nguyễn Hoàng Giang - nạn nhân trong vụ cháy ở cửa hàng quần áo trên phố Núi Trúc ngày 10/9 được trung úy Vũ Ngọc Hoàng (Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn) cõng ra ngoài - đã đến trụ sở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) để gặp gỡ ân nhân.

Chàng trai cõng lại chiến sĩ chữa cháy vì đã cõng mình
Giang cõng chiến sỹ Hoàng trong buổi cảm ơn.

Tại đây, để thay lời cảm ơn, với gương mặt rạng rỡ, chàng trai 18 tuổi Nguyễn Hoàng Giang đã cõng chiến sĩ Ngọc Hoàng - người cứu sống mình trong trận hỏa hoạn

"Giây phút sinh tử anh cõng em. Giây phút hội tụ em cõng anh. Em sống rồi anh Hoàng ơi. Cảm ơn anh đã cõng em băng qua khói lửa để em được sống", anh Nguyễn Viết Thành (trưởng nhóm nhảy Big Toe, bố của nạn nhân Nguyễn Hoàng Giang) viết trên trang cá nhân.

"Trong giờ phút sinh tử, anh ấy cứu được mạng người là điều không đơn giản. Với tôi, đó là hành động mộc mạc, chân thành, không gì so sánh được vào lúc ấy”, anh Thành xúc động chia sẻ.

Một lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết, "Em Nguyễn Hoàng Giang là du học sinh bên Anh Quốc, mới về Hà Nội thì gặp nạn. Rất may, Giang đã được đồng chí Hoàng cõng, cứu thoát khỏi đám cháy. Để nhớ lại và tôn vinh hành động đẹp, nhân văn đó, em Giang đã cõng lại đồng chí Hoàng".

Chàng trai cõng lại chiến sĩ chữa cháy vì đã cõng mình
Chiến sĩ Hoàng cõng Giang thoát khỏi đám cháy.

“Trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc như vậy, các chiến sĩ cứu hỏa chỉ có một suy nghĩ duy nhất là làm sao có thể cứu được người bị nạn ra khỏi đám cháy càng nhanh càng tốt và khống chế được ngọn lửa. Không chỉ riêng đồng chí Hoàng mà tất cả các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đều sẵn sàng làm như vậy. Đó là nhiệm vụ của chúng tôi - người lính cứu hỏa", lãnh đạo Công an quận Đống Đa chia sẻ.

Trước đó, khoảng hơn 10h sáng ngày 10/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an quận Đống Đa nhận được tin báo có cháy trên phố Núi Trúc (Ba Đình, Hà Nội). Ngay lập tức, các cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng mang theo phương tiện cứu hộ, lên xe tới hiện trường. Khi đến địa chỉ số 8, ngõ 12, phần lớn ngôi nhà 5 tầng đều chìm trong khói lửa. Một số người đã kịp trèo sang ban công của hộ bên cạnh để thoát thân.

Sau khi nắm bắt tình hình, trung úy Hoàng cùng các chiến sĩ trong đội bắt đầu triển khai leo thang lên các tầng, phá cửa và đưa lăng vào chữa cháy. Lúc đó, chiến sĩ Hoàng chỉ đội một chiếc mũ bảo hộ còn hai đồng chí khác có đeo bình thở nên cầm lăng đi lên phía trên theo lối cầu thang. Khi nghe thấy có tiếng hô vẫn còn người mắc kẹt, 

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN