Thứ tư, 29/01/2020 | 19:41
RSS

Xuất hiện dòng sông “tuyết” ở Hà Nam khiến nhiều người thích thú

02-01-2018 21:52:31

Một đoạn video clip ghi lại cảnh bọt nổi trắng như tuyết cả một dòng sông được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.

Đoạn video ghi lại hình ảnh dòng sông "tuyết" ở Hà Nam. Video: Nguyễn Trọng Tuấn

Vào ngày 2/1, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một đoạn video clip có độ dài gần 1 phút ghi lại hình ảnh một dòng sông nổi bọt trắng xóa như tuyết. Đặc biệt, lớp bọt này có chiều cao ngang bằng với mặt đường khiến nhiều người thích thú như được lạc vào chốn bồng lai.

Cả một đoạn dài của sông Châu Giang nổi bọt trắng xóa như tuyết

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được đăng tải, đoạn video clip đã nhận được sự quan tâm chú ý cũng như thích thú của đông đảo cư dân mạng trước cảnh tượng lạ mắt này.

“Nhìn chẳng khác gì đang ở giữa trời vậy. Đẹp thật đấy”, thành viên Thu Cúc bình luận.

“Cần gì phải đi đâu xa xôi, ở ngay gần Hà Nội cũng ngắm được tuyết”, thành viên Chí Đức hóm hỉnh bình luận.

Nguồn nước ô nhiễm cộng với việc trạm bơm hoạt động dẫn đến hiện tượng này

Theo anh Nguyễn Trọng Tuấn, chủ nhân đoạn video clip cho biết, đoạn video được anh ghi vào ngày 1/1/2018 tại dòng sông Châu Giang (xã Yên Bắc, Duy Tiên, Hà Nam).

Anh Tuấn cho biết thêm, thời điểm anh ghi lại những hình ảnh này, lớp bọt trắng xóa cao đến hơn 1m và chạy dài suốt 60m chiều dài con sông.

Để tìm hiểu thêm về hiện tượng kỳ lạ này, tối ngày 2/1, PV Đời sống Plus đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Tình, Chủ tịch UBND xã Yên Bắc.

Lớp bọt dày và xốp cao gần bằng mặt đường

Xác nhận với PV, ông Tình cho biết dòng sông Châu Giang trên địa bàn xã đúng là có xuất hiện hiện tượng này vào ngày 1/1.

“Vào buổi tối ngày 31/12, trạm bơm xã đi vào hoạt động để phục vụ việc tưới tiêu cho quá trình sản xuất. Đến sáng ngày 1/1 thì bọt trắng xuất hiện như trong đoạn video được đăng tải trên mạng”, ông Tình cho hay.

Khung cảnh lạ mắt của dòng sông Châu Giang

Theo vị Chủ tịch UBND xã Yên Bắc, cảnh tưởng bọt nổi trắng như tuyết cả một khúc sông với nhiều người khác thì đẹp nhưng với người dân sinh sống gần đó thì rất khó chịu bởi bọt nổi kèm theo mùi hôi thối bốc lên.

“Dòng Châu Giang hiện đang bị ô nhiễm rất nghiêm trọng nên khi máy bơm hoạt động dẫn đến xuất hiện hình ảnh này. Bình thường, nước sông thường có màu đen quánh, bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân”, ông Tình thông tin.

Sông Châu Giang đang bị ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân 2 bên bờ

Cũng theo khẳng định của ông Tình, sự ô nhiễm ở dòng sông Châu Giang hoàn toàn không liên quan đến bất cứ hoạt động xả thải của công ty nào mà là do dòng nước bẩn từ sông Tô Lịch (Hà Nội) chảy qua sông Nhuệ và đổ dồn thẳng ra dòng Châu Giang.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN