Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:11
RSS

Xuân Trường bán áo đấu ủng hộ trẻ em ung thư

Thứ năm, 16/03/2017, 14:27 (GMT+7)

Xuân Trường quyết định bán chiếc áo từng sử dụng ở CLB cũ Incheon United để góp vào quỹ làm từ thiện của anh.

Hôm qua 15/3, Lương Xuân Trường cho biết sẽ bán đấu giá chiếc áo đấu sân khách của Incheon United của mình (CLB cũ của anh) để lấy tiền làm từ thiện.

Áo đấu sân khách của Incheon United vốn là vật kỷ niệm về CLB cũ Incheon, nơi Xuân Trường có rất nhiều kỷ niệm đẹp nên rất ý nghĩa. Được biết, Xuân Trường chỉ có duy nhất chiếc áo sân khách này của Incheon United. Ngoài ra, Xuân Trường cũng đã tự tay ký vào áo đấu của CLB.

Xuân Trường dự định sẽ dùng số tiền bán đấu giá chiếc áo của mình để ủng hộ những trẻ em ung thư đang điều trị tại Viện huyết học Việt Nam Chiếc áo được bán với giá khởi điểm 2.000.000 đồng. Ngoài ra, anh cũng ủng hộ cho hội này toàn bộ số tiền đã giành được khi trở thành Quả bóng bạc Việt Nam 2016 hồi tháng Một năm 2017.

“Toàn bộ số tiền có được ở lần bán đấu giá này cùng số tiền đã trích ra từ Giải thưởng Quả Bóng Bạc 2016 tôi sẽ đem ủng hộ cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện huyết học truyền máu trung ương” – Xuân Trường chia sẻ.

Chiếc áo đấu Xuân Trường dự định bán đấu giá. Ảnh: Internet

“Thời điểm nhận Quả bóng bạc, tôi không thể liên lạc được với các tổ chức để quyên góp số tiền ít ỏi của mình. Ngoài ra, các chương trình từ thiện cho đồng báo Miền Trung cũng dừng hoạt động nên số tiền ấy tôi vẫn còn giữ.

Còn với chiếc áo sân khách rất giá trị này, để giành được nó đối với tôi không phải dễ dàng gì. Thời gian hơn năm đầu tôi chỉ biết nhìn đồng đội thi đấu, thậm chí còn không được ngồi trên băng ghế dự bị. Nhưng đến cuối cùng nỗ lực của tôi cũng được đền đáp xứng đáng. Dù chỉ ít trận thi đấu cuối mùa, tôi cũng cảm thấy vui vì đã vượt qua được chính bản thân mình”.

Có phong độ rất cao trong chuỗi trận giao hữu trước giải thế những Xuân Trường bất ngờ vắng mặt ở hai lượt trận đấu đầu tiên ở K.League do dính chấn thương gặp phải trước đó không lâu.

Vào ngày 18/3 tới, Gangwon FC sẽ chạm trán CLB Pohang Steeler. Rất có thể Xuân Trường sẽ được ra sân thi đấu trước khi trở về nước ngày để tập trung cùng ĐTQG Việt Nam.

Tiền vệ Xuân Trường chọn số áo đặc biệt ở CLB Gangwon FC. Nguồn: Bibo TV

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus