Thứ ba, 12/12/2023 | 06:08
RSS

Xuân Bắc đến khu cách ly tặng quà, Hoà Minzy tặng 150 triệu đồng cho Bắc Ninh và Bắc Giang

Thứ hai, 17/05/2021, 14:05 (GMT+7)

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Hoà Minzy vừa thực hiện những hành động ý nghĩa chung tay cùng đội ngũ bác sĩ và địa phương đang là tâm dịch.

Với mong muốn chia sẻ và đóng góp vào công cuộc phòng chống dịch cùng các bác sĩ nơi tuyến đầu, nghệ sĩ Xuân Bắc mới đây đã có việc làm đầy ý nghĩa là đến khu cách ly tập trung tại quận Nam Từ Liêm để trao tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Anh chia sẻ trên trang cá nhân: "Với chỉ một mong muốn bày tỏ sự quan tâm và đồng lòng chống dịch của chúng tôi đối với những người nơi tuyến đầu chống dịch, một chút quà nhỏ gửi tới các y bác sĩ, các lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên. Mong các anh chị luôn bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đối với những người đang phải cách ly, đây cũng là một giai đoạn khó khăn, hãy cố gắng- chúng ta sẽ thắng trận này và đồng lòng thì trận nào cũng thắng".


Nghệ sĩ Xuân Bắc trao quà tại khu cách ly

Trong trang phục bảo hộ kín mít, Xuân Bắc càng thấu hiểu hơn cái nóng nực mà các bác sĩ phải mặc nó liên tục trong nhiều ngày: "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phận ai?

Có chút thời gian ngắn ngủi mặc đầy đủ đồ bảo hộ phòng chống covid-19 mà mồ hôi đầm đìa, khó chịu vô cùng. Thế mới thấu....", anh nói.


Đoàn tuân thủ nghiêm ngặt quy định và chỉ đứng bên ngoài để gửi đồ cho bộ phận tiếp nhận vào bên trong khu cách ly

Hoạt động thiết thực của Xuân Bắc nhận được nhiều sự đồng cảm, ủng hộ của các nghệ sĩ, bạn bè. Dưới phần bình luận, nhiều nghệ sĩ như NSND Lan Hương, Nguyệt Hằng, Thành Trung… bày tỏ sự tự hào, trân trọng tấm lòng của NSƯT Xuân Bắc và các thành viên trong đoàn. Nhiều fan hâm mộ của anh cũng bày tỏ mong muốn nghệ sĩ Xuân Bắc làm điều tương tự với những nơi đang là tâm dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, để bà con được tiếp thêm tinh thần chống dịch.


Ca sĩ Hoà Minzy nhận được nhiều khen ngợi khi thể hiện tinh thần tương thân tương ái với Bắc Ninh và Bắc Giang

Ca sĩ Hoà Minzy mới đây cũng có hành động ý nghĩa khi ủng hộ 50 triệu đồng cho Bắc Giang có thêm nguồn lực phòng chống dịch. "Mong sự ủng hộ nhỏ bé kịp thời này sẽ thay lời động viên cổ vũ tới người dân tỉnh Bắc Giang và tuyến đầu đang phòng chống dịch tại đây. Mong Bắc Giang vững tâm vượt qua dịch bệnh…", nữ ca sĩ chia sẻ.

Trước đó, nữ ca sĩ cùng công bố dành tặng 100 triệu đồng cho tỉnh Bắc Ninh.

Ca sĩ Tuấn Hưng những ngày này như trở thành "kênh" tuyên truyền phòng chống dịch. Nam ca sĩ "Nắm lấy tay anh" thể hiện tinh thần trách nhiệm của một người nghệ sĩ có sức ảnh hưởng với công chúng bằng việc liên tục đưa ra lời kêu gọi, động viên toàn dân chung tay cùng chính phủ, chính quyền và các bác sĩ đồng lòng chống dịch.


Ca sĩ Tuấn Hưng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để chung tay phòng chống dịch

"Mọi nỗ lực cố gắng của các bộ phận ban ngành đều cần sự phối hợp tự giác của mỗi công dân. Hãy chung tay kiểm soát đẩy lùi dịch bệnh. Công việc ai chả mong, chả tiếc. Nhưng chung tay, chung sức, đồng lòng chống dịch luôn là điều được ưu tiên số 1. Việt Nam sẽ tiếp tục chiến thắng dịch"; "Rất nhiều sự hi sinh thầm lặng để tăng cường nhân sự cho tuyến đầu chống dịch. Với tôi , đó là những hành động cao cả, đáng trân trọng vô cùng"… là những chia sẻ của ca sĩ Tuấn Hưng gửi gắm đến bạn bè, người hâm mộ.


Cùng với đó, anh vừa cho mắt MV "Nụ hôn biệt ly" với thông điệp "như một lời cảm ơn tới tất cả các tuyến, các ban ngành chống dịch đã làm tất cả để giữ được cuộc sống an toàn cho tất cả chúng ta".

Năm ngoái, Tuấn Hưng đã trao tặng tiền và hiện vật trị giá 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh tại Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Anh bày tỏ, trước sự quay trở lại và những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại cộng đồng trong những ngày qua, bản thân anh cảm thấy tự mình phải sống có ý nghĩa hơn nữa, có nhiều hành động thiết thực hơn để cùng cả nước vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch.

Minh Nhật
Theo Giadinh.net