Thứ ba, 26/01/2021 | 00:30
RSS

Xử tài xế Mercedes tông tài xế Grab và nữ tiếp viên: Vô tình uống cốc nước có ma túy

Thứ ba, 15/12/2020, 13:19 (GMT+7)

Ngày 15/12, TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đối tượng lái Mercedes tông thương vong tài xế GrabBike và nữ tiếp viên hàng không.

Theo báo NLĐ, ngày 15/12, TAND quận Phú Nhuận, TP HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trần Hoài Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội "Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Cáo trạng VKS nêu rõ ngày 30/1, Phong đã lái xe Mercedes mang BKS 51G-902.57, khi đến đường Hồng Hà (quận Phú Nhuận) đã tông tài xế GrabBike Lê Mạnh Thường (54 tuổi) đang chở chị Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi; tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines).

Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế GrabBike chết trên đường đưa xe đi cấp cứu, nữ tiếp viên bị thương tật 79%. Thời gian qua, chị Hường trải qua hàng chục đợt phẫu thuật khi sắp lại các vị trí bị thương như xương đùi, xương bàn chân... Trước khi gây tai nạn, bị cáo sử dụng ma túy và không có bằng lái xe. Tốc độ điều khiển xe đạt hơn 84km/h.

Xử tài xế Mercedes tông tài xế Grab và nữ tiếp viên: Vô tình uống cốc nước có ma túy
Bị cáo Phong tại tòa. Ảnh: NLĐ

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Phong đồng ý với những nội dung mà bản cáo trạng nêu. Bị cáo trình bày sự việc xảy ra vào sáng ngày 30/1/2020, bị cáo điều khiển xe từ hầm chung cư ra và không để ý tốc độ khi điều khiển. Do chỗ gây tai nạn là ngay khúc cua nên bị cáo bị khuất tầm nhìn. 


Con gái của bị hại Lê Mạnh Thường (áo vàng) và nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường. Ảnh: PL & Bạn đọc

Báo PL & Bạn đọc dẫn lời chủ toạ đặt câu hỏi cho bị cáo Phong: "Tại sao bị cáo không đưa bị hại đi cấp cứu, bị cáo thấy hành động vậy đúng chưa?"

- Bị cáo Phong trả lời: "Bị cáo thấy chưa đúng. Bị cáo gọi cấp cứu xong và không biết làm gì nữa nên bị cáo về nhà ở đường Phổ Quang, quận Phú Nhuận, sau đó bị cáo đón xe ra Phan Thiết. Bị cáo không nghĩ là bị hại Thường đã mất sau tai nạn. Trước tai nạn 2 ngày bị cáo có uống một ly nước ở Phan Thiết và phát hiện trong ly nước có ma tuý. Bị cáo biết được là do có kết quả xét nghiệm dương tính với ma tuý".

- Chủ toà hỏi: "Tại sao bị cáo vứt bỏ sim điện thoại?"

- Bị cáo Phong: "Vì bị cáo thấy xui nên vứt bỏ, sim này bị cáo mới dùng 2 tháng". 

- Chủ toạ hỏi lại: "Tại sao lúc tại cơ quan điều tra, bị cáo khai vứt sim để tránh định vị?" 

- Bị cáo Phong: "Lúc đó bị cáo cũng không nhớ rõ. Khi ra tới Phan Thiết bị cáo dùng sim mới để gọi điện cho người tên Danh. Bị cáo nói Danh liên lạc với người tên Thành (người cho thuê xe - PV) và mang số tiền 150 triệu đồng đưa cho Thành để gửi cho gia đình bác Thường (tài xế GrabBike tử nạn - PV)". 

Về phía ông Thành (người cho thuê xe) cho biết, có nhận số tiền 150 triệu đồng của Danh đưa, sau đó ông giao số tiền cho công an để thực hiện việc bồi thường.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN