Thứ ba, 25/01/2022 | 23:42
RSS

Xe Mercedes có giá 11 tỷ đồng đeo biển kinh doanh vận tải

Thứ năm, 08/10/2020, 11:38 (GMT+7)

Mới đây, mạng xã hội xôn xao hình ảnh xe Mercedes có giá 11 tỷ đeo biển nền vàng, loại biển được cấp cho mục đích kinh doanh vận tải.

Sự kiện:
Lào Cai

Độc đáo xe Mercedes có giá 11 tỷ đeo biển nền vàng

Hình ảnh xe Mercedes biển vàng. Ảnh: Dân Trí

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh Mercedes-AMG G63 đời mới có giá khoảng 11 tỷ đồng nhưng lại đeo biển nền màu vàng, loại biển số được cấp trên xe có mục đích kinh doanh vận tải.

Cụ thể, chiếc Mercedes-AMG G63 này mang biển kiểm soát 24E - 000.01 thuộc kiểm soát của tỉnh Lào Cai (24). Nhiều người cho rằng, chủ nhân của chiếc G63 này đăng ký mới biển vàng để đáp ứng cho sở thích của cá nhân, dù là biển vàng nhưng có số "độc" là 000.01, dãy số được xem là khá đẹp thể hiện sự độc đáo.​

Việc đổi/đăng ký biển vàng cho chiếc Mercedes-AMG G63 này cũng không loại trừ khả năng chủ xe đăng ký để chạy dịch vụ, chạy đam mê… trong lúc rảnh rỗi. Chứ không hề đăng ký cho vui. Nếu chán hoặc không còn kinh doanh, theo quy định, chủ xe có thể tới các điểm đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp đổi sang biển Trắng như ban đầu.​

Các phương tiện như xe taxi công nghệ phải đổi sang biển vàng. Trong trường hợp các phương tiện này không chấp hành đổi biển trong thời hạn hoặc thực hiện kinh doanh mà không đăng ký có thể bị lực lượng CSGT xử lý theo quy định. Ngược lại, không có quy định việc đăng ký biển số kinh doanh vận tải mà không thực hiện kinh doanh sẽ bị phạt, chính vì thế chủ xe Mercedes-AMG G63 này không làm sai luật.

G63 là mẫu SUV hạng sang của Mercedes-AMG với thiết kế vuông vức, thân xe sử dụng nhiều đường thẳng, trong khi đó đèn pha tròn tạo vẻ cổ điển. Xe được trang bị động cơ xăng tăng áp V8 dung tích 4 lít, cho công suất tối đa 585 mã lực và mô-men cực đại 850 Nm, hộp số tự động 9 cấp.

Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định và hiệu lực từ ngày 1/8 vừa qua, các ô tô kinh doanh vận tải cá nhân hoặc doanh nghiệp bắt buộc phải đổi biển số xe sang màu vàng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN