Thứ tư, 05/08/2020 | 03:15
RSS

Xử phạt 2 tài xế lái xe đưa đón làm rơi học sinh xuống đường

Thứ sáu, 06/12/2019, 07:26 (GMT+7)

Liên tiếp 10 ngày qua, nhiều sự cố về xe đưa đón học sinh tại Đồng Nai và Bình Dương khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Ngày 5/12, Công an TP. Biên Hòa và Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã xử phạt hành chính đối với 2 tài xế điều khiển xe đưa đón làm rơi học sinh xuống đường xảy ra trên địa bàn 2 địa phương này.

Ông Trần Thúc Định - tài xế xe 16 chỗ làm rơi 3 học sinh lớp 1 trường Tiểu học Phan Bội Châu bị xử phạt 2,7 triệu đồng với các lỗi: điều khiển ô tô vận chuyển hành khách tháo bớt ghế, không có thiết bị chữa cháy, không có hợp đồng vận chuyển khách.

Ngoài ra, đơn bị quản lý xe này là Hợp tác xã dịch vụ vận tải Phát An bị phạt 17 triệu đồng, cấm xe hoạt động trong 2 tháng.

Làm việc với cảnh sát, tài xế Định thừa nhận đã tháo hết ghế và chở học sinh bằng ghế nhựa, tự lắp chốt khóa ngoài khi cửa sau xe bị hỏng. Vào sáng 26/11, xe chở 16 học sinh và cô giáo đã không đóng chốt khiến cửa sau bị bung, dẫn đến việc 3 học sinh bị văng ra ngoài.

Xử phạt 2 tài xế lái xe đưa đón làm rơi học sinh xuống đường
Vị trí xe đưa đón làm rơi 2 học sinh. Ảnh: Dân Trí

Đối với ôtô 16 chỗ làm rơi hai học sinh lớp 4 trên quốc lộ 1 ngày 29/11 tại huyện Trảng Bom, cảnh sát đã xử phạt tài xế Việt với các lỗi: không có bằng lái xe 16 chỗ, xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu, vận chuyển hành khách không có hợp đồng, tháo bớt ghế...

Ông Việt cho VNE biết trước đây thuê tài xế, song hơn năm nay ông tự chạy. Do chỉ có bằng hạng B2 nên ông lên mạng xã hội tìm mua bằng hạng E (bằng lái cho phép lái xe 12 chỗ trở lên) với giá 3,5 triệu đồng. Hành vi trên đang được cơ quan cảnh sát điều tra xử lý riêng.

Liên tiếp 10 ngày qua, nhiều sự cố về xe đưa đón học sinh tại Đồng Nai và Bình Dương khiến nhiều phụ huynh lo lắng. UBND Đồng Nai đã chỉ đạo Sở giao thông Vận tải, Sở giáo dục và Đào tạo rà soát chất lượng các loại xe này.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN