Thứ ba, 29/09/2020 | 14:20
RSS

Người Thái 'xát muối' vào nỗi đau của đội nhà, gọi thầy Park là 'kẻ hủy diệt'

Thứ sáu, 06/12/2019, 07:19 (GMT+7)

Thái Lan đã mất dần vị thế số 1 Đông Nam Á kể từ khi HLV Park Hang Seo làm việc ở Việt Nam. Mới nhất, đội U22 Thái Lan đã bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games sau trận hòa 2-2 trước U22 Việt Nam.

Dân Trí dẫn nguồn tờ SMM Sport nhấn mạnh: “Thất bại và thất vọng. Đó là hai từ mà đội bóng U22 Thái Lan dành cho người dân Thái Lan ở thời điểm này”. Bên cạnh đó, tờ báo này cũng chỉ ra rằng U22 Việt Nam thực sự mạnh và họ còn dành lời khen ngợi đặc biệt là “kẻ hủy diệt” Park Hang Seo.

Tờ báo này viết: “Ở trận đấu này, người ta không biết HLV Park Hang Seo có phép thuật gì mà khiến cho các cầu thủ U22 Việt Nam chạy hết sức và chiến đấu máu lửa tới vậy.

Các cầu thủ U22 Việt Nam đã chạy liên tục. Họ áp sát rất nhanh những cầu thủ Thái Lan để hy vọng giành quả bóng sớm. Trong khi đó, những cầu thủ U22 Thái Lan chậm chạp hơn nữa.

Thực sự, tôi muốn dành lợi ngợi khen cho HLV Park Hang Seo. Ông ấy sở hữu bộ não siêu việt hơn HLV Akira Nishino. HLV người Hàn Quốc quả thực là kẻ hủy diệt với bóng đá Thái Lan. Đội bóng của ông ấy chưa bao giờ thua Thái Lan. Và lần này, HLV Park Hang Seo tiếp tục cho Thái Lan nếm trái đắng bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games.

Người Thái 'xát muối' vào nỗi đau của đội nhà, gọi thầy Park là 'kẻ hủy diệt'
U22 Thái Lan tạm biệt SEA Games. Ảnh: Vietnamnet

Phải thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam đã có cú nhảy vọt dưới thời HLV Park Hang Seo. Họ mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, và được chỉ huy bởi bộ não siêu việt của HLV Park Hang Seo. Điều đó khiến cho bóng đá Việt Nam thực sự vươn lên ở khu vực Đông Nam Á".

Báo giao thông dẫn lời trang Siam Sport thì chia sẻ thất bại của đội nhà bằng tiêu đề bài viết: “Nước mắt người Thái đã rơi! Dẫn trước tới 2 bàn nhưng U22 Thái Lan đã bị Việt Nam loại khỏi SEA Games”.

Không chỉ truyền thông, CĐV Thái Lan cũng tỏ ra giận dữ với cách U22 Thái Lan phải rời giải sớm dù đang là nhà ĐKVĐ. “Các cầu thủ phải chơi với tâm thế của trận chung kết, nhưng tôi không thấy họ có chút khao khát nào. Đá như vậy, chúng ta bị Việt Nam loại là hợp lý”, CĐV Nongchintana Thongphichit bình luận.

Đồng quan điểm, CĐV Suchat Busabasriamporn viết: “Chúng ta không xứng đáng đi tiếp. Các cầu thủ chơi thiếu nhiệt huyết và yếu đuối. Khi mất bóng, họ không thèm đuổi theo cầu thủ đối phương”.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2011, Thái Lan mới bị loại từ vòng bảng 1 kỳ SEA Games. 3 kỳ Đại hội gần nhất, người Thái đều lên ngôi vô địch.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN