Thứ ba, 20/08/2019 | 06:41
RSS

Xót xa một cựu TNXP chết phải tổ chức tang lễ trên vỉa hè

11-02-2019 14:20:29

Sau khi qua đời thi thể cựu TNXP được quàn trên vỉa hè, do ngôi nhà đã bị người con gái duy nhất cầm cố.

Con gái cầm cố nhà, bố chết phải làm ma trên vỉa hè.
Con gái cầm cố nhà, bố chết phải làm ma trên vỉa hè.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một cựu thanh niên xung phong (TNXP) tên Phạm Quang Vinh (80 tuổi) qua đời nhưng do không có nhà cửa nên phải tổ chức mai táng trên vỉa hè đường Trần Quang Khải (phường Tĩnh Năng, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định).

Chiều ngày 11/2, trao đổi với PV, bà Đinh Thị Dung, chủ tịch phường Tĩnh Năng, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định đã xác nhận thông tin trên. Theo bà Dung, trước khi qua đời, ông Vinh sống cùng với vợ là bà Đào Thị Lan (71 tuổi) trong một phòng trọ trên địa bàn. Nhưng khi ông Vinh chết, chủ nhà trọ không cho làm ma tại nhà của họ. Sau đó gia đình hỏi thuê địa điểm tổ chức tang lễ tại Bệnh viện Đa Khoa Nam Định nhưng vì mức phí quá cao nên thi hài ông Vinh đã được quàn trên vỉa hè.

Bà Dung cho biết, ông Vinh thuộc diện hộ nghèo của phường, cả hai vợ chồng đều là cựu TNXP. Sau khi ông Vinh qua đời phường đã tạo điều kiện để tổ chức tang lễ cho ông trên một phần vỉa hè rộng của phường. UBND phường Năng Tĩnh cũng đang làm một số thủ tục để hỗ trợ một phần khó khăn cho gia đình của cựu TNXP. Trong sáng hôm qua 10/2, phường đã cùng gia đình tổ chức tang lễ cho ông Vinh.

Bà Dung cho biết thêm, vợ chồng ông Vinh bà Lan trước đây có nhà cửa đoàng hoàng, ông bà có một người con gái, sau khi lấy chồng thì cô này đã dọn về ở cùng ông bà luôn. Tuy nhiên một thời gian sau, do thua lỗ trong làm ăn, người con gái duy nhất của ông bà đã cầm cố nhà cửa, khiến ông Vinh và bà Lan phải ra ở trọ.

Ông Vinh tuy già yếu nhưng trước đây luôn là chỗ dựa duy nhất của bà Lan, hàng ngày hai ông bà vẫn lọ mọ rau cháo nuôi nhau qua ngày ở bên phòng trọ nhỏ. Giờ đây ông Vinh đã ra đi mãi mãi, bà Lan đã bước sang tuổi 71 sức khỏe rất yếu. Cuộc sống trước mắt không biết trông chờ vào ai.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN