Thứ ba, 24/11/2020 | 19:35
RSS

Xót xa hình ảnh phóng viên bật khóc khi thi thể một cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng

Thứ bảy, 31/10/2020, 18:59 (GMT+7)

Chứng kiến thi thể một cháu bé được đưa lên bùn đất từ hiện trường vụ sạt lở tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), một phóng viên đang tác nghiệp đã bật khóc nghẹn ngào.

Ngày 31/10, mạng xã hội lan truyền bức ảnh một nam phóng viên tuổi trung niên đang ôm máy quay khóc nghẹn ngào với nội dung: "Câu chuyện phóng viên. Người phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam quay máy đi chỗ khác, anh nghẹn khóc khi một em bé được đưa ra từ bùn đất". 

Chưa đầy 1 giờ sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận được gần 1 nghìn lượt chia sẻ và hơn 25 nghìn lượt quan tâm. Hầu hết mọi người đều bày tỏ đồng cảm với tâm trạng của người phóng viên và chia sẻ nỗi xót xa trước mất mát quá lớn của người dân tại thôn 1, xã Trà Leng. 

Xót xa hình ảnh phóng viên bật khóc khi thi thể một cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng
Phóng viên bật khóc khi thi thể một cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng.

Được biết, bức ảnh trên do phóng viên Hoàng Thế Lực, công tác tại Báo điện tử Chính phủ ghi lại khi đang cùng nhân vật tác nghiệp tại hiện trường sáng 30/10. 

Anh Lực cho hay, nhân vật trong bức ảnh là nhà báo Đoàn Hữu Trung, công tác tại Thông tấn xã Việt Nam khu vực Quảng Nam. Vào sáng 30/10, nhà báo Đoàn Hữu Trung cùng nhiều phóng viên, nhà báo đến tác nghiệp tại khu vực tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My). Tại hiện trường sáng 30/10, bùn đất sạt lở kinh hoàng. Lực lượng công binh cũng như phóng viên phải đạp lên từng tấm ván gỗ, khúc cây để tránh bị sụt lún. Không ai bảo ai, mọi người đều bước đi rất nhẹ nhàng vì không biết chắc được các nạn nhân đang ở đâu dưới lớp bùn đất sâu hàng mét. 

"Lúc mọi người kéo lên một em bé từ trong lớp bùn đất, sình lầy, anh Trung dừng máy quay, hướng ống kính đi chỗ khác rồi bật khóc nức nở. Anh quá đau đớn...!", phóng viên Hoàng Thế Lực chia sẻ. 

Khoảng 10h sáng 30/10, thi thể một cháu nhỏ được các chiến sĩ tìm thấy ở khu vực từng là nhà của ông Lê Hoàng Việt - Bí thư xã Trà Leng. Cháu nhỏ được mọi người nhẹ nhàng bế lên cáng, rửa sạch bùn đất. Các chiến sĩ nhẹ nhàng cuộn tròn em trong chiếc chăn bông nhỏ, rồi đưa em vượt qua bãi sạt lở, về với gia đình. 

Ngoài nhà báo Đoàn Hữu Trung, nhiều đồng nghiệp cũng không cầm được lòng trước cảnh tượng trên. Phóng viên Đỗ Vinh, công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam không giấu nổi xúc động, anh bật khóc ngay trên sóng truyền hình. "Sau những nỗ lực không mệt mỏi thì thêm một nạn nhân nữa được lực lượng chức năng phát hiện và đưa ra. Đây là thi thể của một em bé. Chúng tôi thực sự đau lòng, mừng vì tìm được thi thể, nhưng đau lòng vì có thêm một người nữa đã ra đi. Và lực lượng chức năng vẫn hết sức cố gắng dù trời đang có mưa, có nguy cơ sạt lở tái diễn", phóng viên Đỗ Vinh nghẹn ngào. 

Xót xa hình ảnh phóng viên bật khóc khi thi thể một cháu bé được đưa lên từ bùn đất ở Trà Leng
Các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích.

Đến ngày 31/10, lực lượng cứu nạn đã cơ bản dọn dẹp xong các phần gỗ, bê tông của những ngôi nhà bị vùi lấp tại thôn 1, xã Trà Leng và đưa máy bơm cao áp lên hiện trường để hút lớp bùn đất còn lại. Chỉ huy trực tiếp tại hiện trường, Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho hay, khó khăn hiện tại trong việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích là thời tiết có mưa lớn, khu vực trên bị phủ một lớp bùn khá dày. 

"Đêm qua, anh em tích cực tìm kiếm đến 21h đêm thì phải rút lui vì trời tối và mưa lớn. Đến sáng nay, 6h sáng đã huy động lực lượng có mặt để tiếp tục tìm kiếm. Công tác tìm kiếm đang được anh em triển khai rất khẩn trương và tích cực. Hy vọng sẽ sớm tìm thấy người mất tích", Thiếu tướng Tiến nói. 

Tại điểm sạt lở làng Ông Đề (thôn 1, xã Trà Leng) có 15 hộ, tổng số khẩu 55. Đến thời điểm hiện tại, vụ sạt lở khiến 8 người chết, 14 người mất tích, 33 người may mắn thoát nạn. 

8 nạn nhân được tìm thấy gồm: Hồ Văn Hùng, Hồ Thị Mai, Hồ Văn Thanh, Hồ Thị Đức, Hồ Văn Công, Hồ Viết Mười, Lê Công Huy, Nguyễn Thị Tường Vy. 

Hiện còn 14 người mất tích, gồm: Lê Hoàng Việt, A Rất Hà, Hồ A Rất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ Thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh, Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly, Hồ Thị Then.

Diệu Bình
Theo Dân Việt