Thứ tư, 23/06/2021 | 08:48
RSS

Xót xa đám tang không cha mẹ của 3 đứa trẻ chết cháy ở Hà Tĩnh

Thứ tư, 29/07/2020, 18:06 (GMT+7)

3 chị em tử vong trong vụ cháy xảy ra ngày 28/8, gồm: cháu Võ Thị Mai Am (7 tuổi), Võ Xuân Đức (5 tuổi) và Võ Thị Mai Phương (3 tuổi), là con của anh Võ Xuân Anh và chị Lê Thị Hiên (xã Kỳ Thư - Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Như tin Báo Gia đình & xã hội đã đưa, vào khoảng 14h ngày 28/7, người dân nghe thấy 1 tiếng nổ lớn kèm theo cột khói và lửa từ nhà chị L.T.H. (SN 1993, trú xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Khi người dân đến ứng cứu thì phát hiện ngôi nhà bị khóa trái không thể vào trong. Ngay sau đó người dân đã thông báo lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, phá cửa, tiếp cận phòng ngủ thì phát hiện 4 mẹ con chị H. nằm la liệt giữa nhà. Con gái đầu của chị H. lên 6 tuổi tử vong tại chỗ, 3 người còn lại bị bỏng nặng. Trong nhà mùi xăng bốc lên nồng nặc.

Sau đó, người dân đã đưa 3 mẹ con chị H. đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu. Mặc dù đã được các y bác sỹ nỗ lực cứu chưa nhưng do vết bỏng quá nặng nên hai con của chị H. đã tử vong. Chị H. sau đó được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội để điều trị trong tình trạng tiên lượng xấu.

Một ngày sau khi xảy ra sự việc, PV có mặt tại địa phương. Về tới đầu thôn đã nghe người dân nơi đây bàn tán xôn xao về cái chết thương tâm của 3 đứa con nhỏ của chị H.. Nhiều lời đồn thổi xung quanh việc người mẹ mua xăng về đốt con rồi tự sát. Họ thương xót cho những đứa trẻ phải ra đi khi tuổi còn quá nhỏ.

Nặng trĩu nỗi buồn đám tang không cha mẹ của 3 đứa trẻ chết cháy ở Hà Tĩnh

Nặng trĩu nỗi buồn đám tang không cha mẹ của 3 đứa trẻ chết cháy ở Hà Tĩnh
Hình ảnh từ đám tang. Nguồn: Infonet & GĐXH

Sáng nay, người thân, hàng xóm đã tổ chức mai táng cho 3 cháu nhỏ theo phong tục địa phương. Ông Võ Xuân S. (họ hàng với nạn nhân) đau đớn kể với PV Infonet: “Hai vợ chồng nó (cha mẹ 3 cháu nhỏ) kết hôn với nhau từ năm 2013. Sau khi 3 đứa con ra đời, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn nên bố cháu quyết định đi xuất khẩu lao động tại đảo Jeju (Hàn Quốc).

Từ đó, đời sống gia đình dần ổn định, đã xây dựng được nhà cửa. Nào ngờ tai họa giáng xuống, một lúc ba đứa con đều bị lửa thiêu chết. Đau đớn hơn là hiện tại do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên bố cháu cũng không thể trở về được. Thật là không nỗi đau nào hơn thế!”.

Bên cạnh nhà nạn nhân là nhà ông Quyền, bà Cẩu (là ông bà nội của ba cháu nhỏ). Từ khi sự việc xảy ra, bà Cẩu thường xuyên ngất xỉu, còn ông Quyền thì quá đau thương, thỉnh thoảng ông lại gào lên: "Trời ơi! Chuyện gì xảy thế này, các cháu của tôi đâu?". Tiếng than thấu trời xanh khiến mọi người xung quanh không kìm nổi nước mắt.

Vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc, bà Võ Xuân T. (họ hàng với nạn nhân) nói trong nước mắt: Kể từ khi con Hiên về làm dâu nhà này thấy cuộc sống gia đình bình thường, trong gia đình cũng như với hàng hàng xóm không có mâu thuẫn gì lớn. Ai ngờ các cháu nhỏ phải chết một cách tức tưởi, những đứa trẻ ngây thơ, non nớt phải bỏ trường bỏ lớp, bỏ ông bà để về nơi xứ lạnh".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN