Thứ bảy, 22/06/2024 | 06:13
RSS

Xông hơi bằng tinh dầu hoa oải hương

Thứ tư, 12/04/2017, 09:21 (GMT+7)

Tinh dầu hoa oải hương (Lavender) là loại tinh dầu được dùng nhiều và an toàn nhất, nó còn được biết tới với cái tên là tổ tiên của các loại tinh dầu. Xông hơi bằng tinh dầu hoa oải hương hiện nay vẫn rất được ưa chuộng.

Xông hơi bằng tinh dầu hoa oải hương

Xông hơi bằng tinh dầu hoa oải hương

Loại tinh dầu được ưa chuộng nhất hiện nay có lẽ chính là tinh dầu hoa oải hương, nó có hương thơm quyến rũ và công năng trị liệu tuyệt diệu.

Xông hơi bằng tinh dầu oải hương có thể chữa được mất ngủ, đau đầu, có tác dụng an thần. Rất nhiều gia đình sử dụng mùi thơm của hoa oải hương để xông thơm cho căn nhà của mình.

Nếu bạn bị mắc chứng bệnh đau đầu, buổi tối khi đi ngủ bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu hoa oải hương lên gối như vậy là bạn đã có thể làm giảm chứng đau đầu.

Tinh dầu hoa oải hương còn có hiệu quả trấn tĩnh đối với bệnh tim, có thể làm giảm huyết áp, làm cho tinh thần cân bằng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm sạch không khí, diệt trừ muỗi, không những thế nó còn có tác dụng làm giảm đau trong trường hợp bị bệnh viêm khớp hoặc bệnh phong thấp, chữa bệnh phù thũng.

Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng kỳ diệu đối với những làn da bị rám nắng, nếu được trộn với tinh dầu hoa hồng còn có thể tiêu độc và giữ gìn nhan sắc, có thể nói đây là loại tinh dầu vạn năng chẳng hổ thẹn với những gì người ta nói về nó.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus