Thứ hai, 16/05/2022 | 19:54
RSS

Xôn xao thông tin sản phụ đi đẻ bị từ chối vì quê ở Vĩnh Phúc

Thứ ba, 18/02/2020, 11:40 (GMT+7)

Trên mạng xã hội mới đây xôn xao thông tin một sản phụ đi sinh nhưng bị Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc kỳ thị vì quê ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Sự kiện:
Virus corona

Trước thông tin về tính hình dịch viêm đường hô hấp do virus corona (Covid-19) tại Vĩnh Phúc, nhiều người tỏ ra lo ngại khi tiếp xúc với người đến từ Vĩnh Phúc, thậm chí tỏ thái độ kì thị. 

Mới đây trên mạng xã hôi lan truyền thông tin về việc một sản phụ đi sinh tại Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc nhưng bị từ chối tiếp nhận vì sản phụ quê ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Cụ thể thông tin được tài khoản N.T. (chồng sản phụ) chia sẻ như sau: "Chạy lòng vòng không nhận người Vĩnh Phúc thì bảo ngay từ sáng, để vợ mình bụng to bắt ngồi từ sáng đến chiều dẫn đi các kiểu. Mình và một gia đình nữa rất bức xúc luôn. Bác sỹ coi thường, không hỏi han câu gì thu hết 42.000.000 đồng quá bực mình. Ai định đẻ thì tránh Thu Cúc ra nhé”, anh T. bức xúc chia sẻ.

Xôn xao thông tin sản phụ đi đẻ bị từ chối vì quê ở Vĩnh Phúc
Hình ảnh chụp phần chia sẻ của anh N.T (chồng sản phụ) trên mạng xã hội

Bản thân sản phụ là chị N.K.O cũng cho biết: "Lần đầu cũng là lần cuối nhé, chỉ định mổ cấp cứu rồi đến phút chót đuổi về vì là người Vĩnh Phúc. Thế mà bảo không kỳ thị à?.."

Xôn xao thông tin sản phụ đi đẻ bị từ chối vì quê ở Vĩnh Phúc 2
Hình ảnh chụp phần chia sẻ của sản phụ N.K.O trên mạng xã hội.

Sau khi các thông tin trên lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người tỏ ra bức xúc với việc làm của Bệnh viện  Đa khoa Thu Cúc. 

Trên một diễn đàn về mẹ và bé, tài khoản Hoàng Ngọc Bích bày tỏ: Thật là thiếu hiểu biết và vô lương tâm.

Trong khi đó bạn Yen Nuti chia sẻ: Đúng là vô tâm. Không có nhân tính.

Một số thành viên khác thậm chí còn kêu gọi tẩy chay bệnh viện vì cư xử thiếu tình người với sản phụ lúc nguy cấp.

Liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, đại diện truyền thông của bệnh viện này cho biết: Đây hoàn toàn là sự hiểu lầm, phía bệnh viện đã liên hệ trực tiếp và giải thích với gia đình 2 sản phụ. Vị đại diện này cũng khẳng định không có chuyện bệnh viện kỳ thị sản phụ người Vĩnh Phúc.

"Chúng tôi đã giải thích rõ với gia đình sản phụ. Hai bên đều vui vẻ. Sau khi được giải thích họ đã tự động gỡ bỏ các thông tin đăng tải lúc trước. Thực tế bệnh viện vẫn có bệnh nhân, sản phụ từ Vĩnh phúc xuống thăm khám.", vị đại diện này cho hay.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN