Thứ sáu, 24/01/2020 | 09:35
RSS

Xe tải lùi cán 3 mẹ con: Lời kể người cứu bé trai trồi ra khỏi bụng thai phụ tử vong

31-05-2018 10:58:42

Thấy bé trai trồi ra khỏi bụng mẹ sau vụ tai nạn vụ xe tải lùi cán 3 mẹ con, người dân đã nhanh chóng lại đỡ em bé, cắt dây rốn rồi đưa đi bệnh viện.

Xe tải lùi cán 3 mẹ con: Tôi chạy ra thấy bé trai lòi khỏi bụng mẹ đang thở
Hiện trường xe tải lùi xe cán qua ba mẹ con ở Hà Nội.

Liên quan đến vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào sáng ngày 31/5, tại đường Võ Quý Hân (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chứng kiến sự việc nhiều người dân cảm thấy sợ hãi và thương xót cho các nạn nhân.

Anh Đinh Văn Toán (ở Giao Thuỷ, Nam Định), người chứng kiến vụ tai nạn cho biết, vào sáng 31/5, anh có việc đi qua khu vực cổng trường THPT Minh Khai nằm trên đường Võ Quý Huân thì thấy vụ tai nạn xe tải lùi cuốn xe máy vào gầm.

Phát hiện sự việc, anh vội chạy lại xem những người gặp nạn như thế nào thì thấy một bà bầu đang mang thai khoảng 8 tháng bị nạn. Cạnh đó, một bé trai  trồi ra khỏi bụng mẹ nằm ngay dưới gầm xe tải.

“Chưa bao giờ tôi chứng kiến vụ tai nạn nào thương tâm đến vậy. Chỉ trong mấy giây thôi mà mấy người gặp nạn vì 1 cú lùi của xe tải”, anh Toán nói.

Theo anh Toán, sau khi bé trai trồi ra khỏi bụng mẹ thấy vẫn còn thở nên mọi người đã nhanh chóng đỡ em bé, cắt dây rốn rồi đưa đi cấp cứu. Còn một bé gái khoảng 4 tuổi đang nằm bên cạnh mẹ thở thoi thóp cũng được đưa đi bệnh viện gần đó.


Rất đông người theo dõi tại hiện trường. 

“Người mẹ bị thương nặng quá nên không qua khỏi. Tôi nghĩ những người này là trong một gia đình. Sáng nay đưa con gái đi học thì xảy ra vụ tai nạn vì ở gần hiện trường có một trường mẫu giáo.

Lúc mới xảy ra sự việc, người đàn ông lái xe máy còn bị chiếc xe đè lên mắc kẹt dưới gầm xe tải, nhiều người phải cố nhấc chiếc xe máy lên mới đưa được anh này ra ngoài...", anh Toán nhớ lại.

Đường Võ Quý Huân là đường hai chiều, ngoài giờ cao điểm các học sinh trường THPT Minh Khai đến trường và về nhà thì có rất ít phương tiện lưu thông.

“Tôi chỉ mong có phép màu xảy ra để các cháu được sống sót”, anh Toán bày tỏ.

Tại hiện trường sáng nay, nhiều người tỏ ra rất bức xúc về việc tài xế xe tải đã lùi xe đâm trúng và chiếc xe máy. Bởi họ cho rằng trước khi lùi xe, tài xế phải quan sát kĩ đằng sau và liên tục bấm còi, ra hiệu.

Ông Trần Bằng - Chủ tịch UBND phường Phúc Diễn xác nhận vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên và cho biết, em bé sau khi trồi ra khỏi bụng mẹ vẫn còn thở và được người dân đưa đi cấp cứu. 

Hiện vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.


Xem thêm: 3 ngày 4 tai nạn đường sắt: Bộ trưởng GTVT xin lỗi, nhận trách nhiệm

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN