Thứ sáu, 24/01/2020 | 06:21
RSS

Lùi xe bất cẩn, xe cẩu cán qua người phụ nữ mang bầu và một cháu nhỏ

31-05-2018 09:19:47

Lùi xe không chú ý quan sát, chiếc xe cẩu va chạm với nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo 1 người phụ nữ đang mang thai và 1 cháu nhỏ khiến 4 người thương vong.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h30’ ngày 31/5 trên đường Võ Quý Huân (Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Vào thời điểm trên, chiếc xe cẩu mang BKS: 29C – 499.02 (chưa rõ danh tính tài xế) dừng ở ven đường Võ Quý Huân.

Sau khi dừng đỗ, tài xế điều khiển xe tải tiến hành lùi xe, đúng lúc này, một thanh niên điều khiển xe máy hiệu Honda Vision mang BKS: 37P1 – 386.21 chở theo 1 thai phụ và 1 bé gái di chuyển đến và xảy ra tai nạn.

Vụ tai nạn 3 người ngồi trên xe máy ngã ra đường và bị xe cẩu cán qua. Ghi nhận của PV Đời sống Plus tại hiện trường, bánh sau chiếc xe cẩu cán qua người phụ nữ đang mang thai và cháu nhỏ.

Chiếc xe máy bị cuốn vào gầm và đè lên chân của nam thanh niên điều khiển xe máy. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế điều khiển xe cẩu đã bỏ trốn khỏi nơi xảy ra vụ việc.

Thai phụ bị bánh sau xe cẩu cán qua người khiến thai nhi văng ra ngoài. Chứng kiến vụ tai nạn thương tâm, nhiều người dân đã hô hào nhau hợp sức để đẩy chiếc xe cẩu giải cứu cho nam thanh niên cũng như cháu bé đang bị bánh sau xe đè lên chân.

Hà Nội: Tài xế bỏ trốn sau khi gây ra vụ va chạm khiến 4 người thương vong2Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân đã hợp sức đẩy xe để giải cứu bé gái đang bị bánh xe cẩu chèn vào chân

Vụ tai nạn khiến thai phụ tử vong tại chỗ, cháu bé trong bụng trồi ra ngoài và vẫn còn sống nên mọi người khẩn trương đưa vào viện cấp cứu. Trong khi đó bé gái đi cùng mẹ nguy kịch được người dân gọi xe cứu thương đưa đến Bệnh viện 198 để tiến hành cấp cứu.

Rất đông người dân xúm lại để chứng kiến và hợp sức đẩy chiếc xe cẩu giải cứu bé gái đang mắc kẹt dưới bánh xe khiến đường Võ Qúy Huân bị ùn tắc.

Một nam sinh viên chứng kiến vụ tai nạn cho biết: “Lúc đó là khoảng 7h30’, tôi đang điều khiển xe máy di chuyển từ đường 32 vào đường Võ Qúy Huân. Khi cách hiện trường vụ việc chứng 10m, tôi thấy chiếc xe cẩu đang lùi với tốc độ khá cao sau đó va chạm với xe máy do nam thanh niên điều khiển.

Sau cú va chạm, thai phụ và cháu bé văng xuống đường và bị bánh sau chiếc xe cẩu cán qua. Chiếc xe máy và nam thanh niên điều khiển xe máy cũng bị cuốn vào gầm”.

Vụ việc được nhanh chóng thông báo đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để tiến hành bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, lấy lời khai các nhân chứng để phục vụ cho công tác điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo tìm hiểu của PV, các nạn nhân của vụ việc là người trong 1 gia đình quê ở Nghệ An và đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN