Thứ năm, 05/08/2021 | 01:41
RSS

Xe Lexus gắn biển 80A ở Tân Sơn Nhất: Cục CSGT nói gì?

Thứ năm, 26/11/2020, 15:50 (GMT+7)

Cục CSGT ngày 26/11 đã thông tin về “chiếc xe Lexus gắn biển số xanh 80A” ở bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Ngày 26/11, thông tin về “chiếc xe Lexus gắn biển số xanh 80A” ở bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT, Bộ Công an) cho PLO biết đây là biển số giả.

Theo Trung tá Công, chiếc xe này thuộc sở hữu của một doanh nghiệp có địa chỉ tại quận Thanh Xuân (Hà Nội). Trước đây, biển xanh 80A đúng là được cấp cho doanh nghiệp đó nhưng đến năm 2019 Cục CSGT đã thu hồi. “Biển số gốc đang được lưu trữ tại Cục” – Trung tá Công khẳng định.

Sau khi sự việc được báo chí và mạng xã hội đăng tải, Cục CSGT đã làm việc với chủ sở hữu chiếc xe. Tại buổi làm việc, đại diện doanh nghiệp lý giải biển số giả do tài xế tự ý gắn vào nhằm gửi xe ở bãi.

“Có thể họ (doanh nghiệp – PV) không có nhu cầu sử dụng và muốn bán xe, nhưng có lẽ chưa bán được nên họ vẫn để đó. Việc gắn biển số giả nhằm lợi dụng để gửi trong bãi, bởi khi gửi xe phải có biển số, không có biển số xe không gửi được" - Trung tá Công nhận định.

Xe Lexus gắn biển 80A ở Tân Sơn Nhất: Cục CSGT nói gì?
Cận cảnh chiếc xe. Ảnh: PLO

Theo Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện, tháng 5/2016, Cục CSGT cấp biển xanh 80A-666.6X cho xe này theo Thông tư 15 của Bộ Công an vì tại thời điểm đó, chủ xe xuất trình được đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, đồng thời được lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt.

Cuối năm 2016, Thông tư 64 không cho doanh nghiệp được đăng ký xe biển xanh nữa nên CSGT gửi thông báo đến các chủ xe để thu hồi biển số, đồng thời thông báo đến cơ quan đăng kiểm để không kiểm định nếu là xe công ty gắn biển xanh.

Chiếc Lexus 570 trên được Cục CSGT thu hồi biển xanh vào tháng 5/2019, chủ phương tiện ở thời điểm đó cũng đã nộp lại biển số 80A này cho Cục CSGT và hiện Cục vẫn đang quản lý. Tuy nhiên, từ đó đến nay, chủ xe không đi đăng ký lại biển trắng và cũng không thực hiện kiểm định.

“Biển xanh 80A-666.6X gắn trên xe Lexus là biển giả vì trước đó công ty này đã nộp biển về lại theo yêu cầu của Cục CSGT. Trong sáng 25/11, cơ quan chức năng đã tháo biển xanh ra khỏi xe để ngăn chặn chủ xe tiếp tục sử dụng. Đồng thời, Công an TP.HCM sẽ trích xuất hình ảnh để xác định thời điểm xe lưu thông, là căn cứ xử phạt chủ xe”, ông Công thông tin với báo Thanh Niên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN