Thứ tư, 03/06/2020 | 03:16
RSS

Xe khách tông 6 người, kéo lê cô gái ở Bình Dương: Có dấu hiệu giết người?

25-02-2018 20:02:20

Liên quan đến vụ xe khách tông 6 người, kéo lê cô gái ở Bình Dương, luật sư phân tích nếu tài xế biết nạn nhân bị cuốn dưới gầm xe mà cố tình kéo lê thì có dấu hiệu của tội giết người.

Xe khách tông 6 người, kéo lê cô gái ở Bình Dương: Có dấu hiệu giết người?
Xe khách tông 6 người, kéo lê cô gái ở Bình Dương: Có dấu hiệu giết người?. Ảnh Vnexpress.

Ngày 25/2, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang khẩn trương điều tra vụ xe khách vượt đèn đỏ tông hàng loạt xe máy làm 6 người bị thương và phải đợi cơ quan chuyên môn (Sở Giao thông Vận tải) giám định chiếc xe, nhất là hệ thống phanh xe. 

Ngoài ra, phải đợi kết quả giám định thương tật, thống kê thiệt hại tài sản của họ mới biết có đủ cơ sở để khởi tố vụ án hình sự hay không. Trước mắt, Công an TP Thủ Dầu Một xác định tài xế Kim Dương (SN 1978, quê Trà Vinh, người lái chiếc xe khách gây tai nạn) điều khiển xe vượt đèn đỏ, đi sai làn đường. Sau khi gây tai nạn, tài xế này rời hiện trường đến công an trình diện và khai hệ thống phanh của xe có vấn đề, theo báo Người lao động.

Nhận định sơ bộ về vụ tai nạn này, luật sư Nguyễn Văn Tiến, Đoàn Luật sư TP HCM, cho rằng đối với các vụ tai nạn giao thông, cơ quan công an không thể khẳng định được ngay về việc có khởi tố hay không mà căn cứ vào mức độ thiệt hại về vật chất về sức khỏe nạn nhân.

Trong vụ này, luật sư Tiến đặc biệt lưu ý tình tiết tài xế xe khách cuốn 2 nạn nhân vào gầm rồi kéo lê hàng chục mét mới chịu dừng lại. Luật sư nói: "Tôi cho rằng cần thực nghiệm lại hiện trường để xem tại sao tài xế lại kéo lê nạn nhân đi xa như vậy. 

Xe khách tông 6 người, kéo lê cô gái ở Bình Dương: Có dấu hiệu giết người?
Người dân nhấc bổng xe khách để giải cứu cô gái nằm dưới gầm. Ảnh NLĐ

Nếu tài xế biết nạn nhân bị cuốn dưới gầm xe, có thể dừng xe ngay nhưng vẫn cố tình kéo lê bất chấp tính mạng nạn nhân thì đây là hành vi có dấu hiệu của tội "Giết người". Thực tế thì trường hợp này không phải hiếm. Có những tài xế cán người xong quyết cán chết luôn!"

Trước đó vào12h ngày 24/2, xe khách 25 chỗ chạy tốc độ cao trên Đại lộ Bình Dương, hướng về thị xã Bến Cát. Đến giao lộ Hoàng Hoa Thám (trước công viên văn hóa Thanh Lễ) TP Thủ Dầu Một, đèn giao thông chuyển tín hiệu đỏ, xe khách chuyển làn bên phải va vào ôtô 7 chỗ, Vnexpress đưa tin. 

Ôtô khách tiếp tục húc 5 xe máy đang dừng đèn đỏ phía trước, hất văng nhiều nạn nhân. Riêng người phụ nữ bị cuốn dưới gầm ôtô và bị léo lê khoảng 30 m.

Người dân khu vực nhanh chóng đến ứng cứu các nạn nhân. Phụ xế xe khách phải dùng con đội nâng ôtô, cùng hàng chục người khác nhấc xe khách, để đưa nạn nhân mắc kẹt ra ngoài đi cấp cứu cùng ít nhất 5 người khác.

Các mảnh vỡ của xe vương vãi khắp đường, kéo dài hàng chục mét; ôtô khách bị vỡ kính, móp phần đầu; lái xe đã rời hiện trường sau khi gây tai nạn và đến công an tự thú, khai nhận hành vi. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN