Thứ tư, 19/06/2024 | 01:11
RSS

Xe cứu hỏa bị lật trên đường đi làm nhiệm vụ, 2 chiến sĩ PCCC hy sinh

Thứ sáu, 06/01/2023, 09:48 (GMT+7)

Xe cứu hỏa chở nhiều chiến sĩ đi làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bất ngờ gặp nạn, lật nghiêng về phía rìa đường. Vụ tai nạn khiến 2 chiến sĩ hy sinh, 4 người khác bị thương.

Sự kiện:
Bình Phước

Xe cứu hỏa bị lật trên đường đi làm nhiệm vụ, 2 chiến sĩ PCCC hy sinh

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Báo Lao động

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 6/1, Đại tá Bùi Xuân Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước xác nhận sự việc 2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC hy sinh trong lúc đi làm nhiệm vụ.

Trước đó, khoảng 16h ngày 5/1, xe cứu hỏa của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Phước chở nhiều chiến sĩ đi làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Khi xe chạy đến đoạn đường thuộc xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước thì bất ngờ gặp nạn. Chiếc xe cứu hỏa bị lật nghiêng về phía rìa đường.

Nhiều người dân phát hiện sự việc đã chạy đến hỗ trợ, đưa người bị kẹt bên trong ra ngoài. Vụ tai nạn khiến thiếu úy Ngô Quang Sang hy sinh tại chỗ và 5 chiến sĩ bị thương được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, binh nhất Hồ Kiết Tường, sinh năm 2003 cũng đã hy sinh.

Đến sáng nay (6/1), những chiến sĩ bị thương đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị, sức khỏe của một số chiến sĩ đã ổn hơn. Đối với 2 chiến sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, công an tỉnh sẽ tổ chức an táng theo quy định của ngành.

Nguồn tin trên Báo Lao động cho hay, các lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước sau đó đã đã có mặt tại hiện trường, phong tỏa, khám nghiệm đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Theo lực lượng chức năng, vị trí xảy ra tai nạn là khúc cua, đường dốc. Thời điểm xảy ra tai nạn trời có mưa nhỏ, đường trơn, chiếc xe đang đổ dốc thì bị trơn trượt lật ngang.

Hiện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Phước đã có thông báo ban đầu về vụ việc, đồng thời gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và cán bộ chiến sĩ của đơn vị.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại