Thứ hai, 27/05/2024 | 16:16
RSS

Thực hư thông tin gia đình 3 chiến sĩ hy sinh kêu gọi xin tiền phúng điếu trên mạng xã hội

Thứ tư, 03/08/2022, 15:03 (GMT+7)

Trên mạng xã hội facebook xuất hiện một số bài viết với nội dung kêu gọi tiền phúng điếu và đăng kèm số tài khoản ngân hàng của những người thân trong gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Sự kiện:
Hà Nội

Thực hư thông tin gia đình 3 chiến sĩ hy sinh kêu gọi xin tiền phúng điếu trên mạng xã hội

Một tài khoản tự ý đăng tải thông tin kêu gọi tiền phúng viếng, ủng hộ gia đình 3 liệt sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Ảnh chụp màn hình

Ngày 3/8,  trên mạng xã hội facebook xuất hiện một số bài viết với nội dung kêu gọi tiền phúng điếu và đăng kèm số tài khoản ngân hàng của những người thân trong gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại quán karaoke số 231 Quan Hoa (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Các bài viết này được cư dân mạng truyền tay nhau, chia sẻ rầm rộ.

Trao đổi với Báo VOV về những thông tin này, chị Tống Hoàng Yến – chị gái của chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc cho biết, số tài khoản trên mạng xã hội đúng là số tài khoản của mẹ chị. Tuy nhiên,  đình chúng chị chỉ cung cấp số tài khoản cho phía Công an TP Hà Nội để phục vụ tổ chức lễ tang nội bộ. Nội bộ ngành công an cũng yêu cầu không được lan truyền thông tin này. Vì thế, nhà chị cũng không cung cấp cho bất cứ ai số tài khoản này.

Chị Yến cũng thông tin thêm, mới đây chị đã có bài đăng trên trang facebook cá nhân của mình thông báo về việc gia đình chị sẽ không nhận bất cứ khoản tiền nào qua số tài khoản cá nhân từ bất cứ ai kêu gọi.

“Thay mặt gia đình, em xin nói lời cảm ơn với những người đã chia buồn và gửi nén hương tới mẹ em. Ngoài ra, gia đình em không có bất cứ một số tài khoản nào khác để nhận ủng hộ cả. Để tránh trường hợp nén hương không được đến đúng nơi, lời chia sẻ không được đến đúng chỗ”, nội dung bài đăng trên trang cá nhân của chị Yến.

Nội dung bài viết đăng trên trang cá nhân facebook của chị Tống Hoàng Yến - chị gái của chiến sĩ Nguyễn Đình Phúc. Ảnh chụp màn hình

Còn tại phường Phú La, quận Hà Đông, nơi thường trú của gia đình chiến sĩ Đỗ Đức Việt, bà Nguyễn Phương Anh - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết, địa phương cũng đã nắm được thông tin và giao công an phường xác minh, làm rõ.

Trong khi đó, thông tin từ Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội cho biết, bà Lê Thị Thanh Thủy, Tổ phó Tổ dân phố 12 phường Láng Thượng, quận Đống Đa (nơi cư trú của gia đình đồng chí Đặng Anh Quân - Đội Trưởng Đội PCCC) cũng bác bỏ thông tin trên và khẳng định gia đình đồng chí Đặng Anh Quân không có ai làm việc đó.

Theo bà Thủy, dù ai đăng tải thông tin này với bất kỳ mục đích gì thì đã xuyên tạc sự thật và làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình. Bà sẽ báo cáo sự việc lên chính quyền và cơ quan Công an khu vực để điều tra, làm rõ.

Lãnh đạo phường Phú La (quận Hà Đông - nơi thường trú của gia đình đồng chí Đỗ Đức Việt) khẳng định đã tiếp nhận thông tin và đề nghị Công an địa phương điều tra. Qua xác minh ban đầu, gia đình của đồng chí Đỗ Đức Việt khẳng định không đăng tải, không nhờ bất kỳ ai quyên góp theo số tài khoản trên.

Đồng thời, khuyến cáo người dân khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội về trường hợp gia đình đồng chí Đỗ Đức Việt cần phải có sự xác minh từ phía gia đình cũng như chính quyền địa phương, tránh trường hợp lừa đảo và đồng thời cũng tránh yếu tố xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các cán bộ, chiến sĩ PCCC đã hy sinh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại