Thứ bảy, 26/09/2020 | 17:57
RSS

Xác định thời điểm kỳ lân tuyệt chủng trên trái đất

Thứ hai, 25/05/2020, 15:24 (GMT+7)

Ít ai biết, kỳ lân là một con vật có thật trong lịch sử, không hoàn toàn là linh vật trong chí tưởng tượng của con người.

Theo các nhà nghiên cứu, kỳ lân là một loài vật tiền sử, có thật trong lịch sử, chúng tồn tại vào khoảng gần 30.000 năm trước, phân bố chủ yếu ở khu vực Siberia.

Thế nhưng, khác với sự tưởng tượng về giống loài huyền thoại tuyệt đẹp như lâu nay chúng ta vẫn tưởng tượng, kỳ lân trong thực tế chẳng giống hình ảnh của truyện tranh, hay trong những câu truyện truyền thuyết dân gian kỳ ảo.

Thời điểm kỳ lân tuyệt chủng trên trái đất

Kỳ lân tuyệt chủng trên trái đất vào khoảng 30.000 ngàn năm trước. Ảnh: Internet

Kỳ lân ngoài đời thực, có tên khoa học là Elasmotherium sibiricum, có kích thước khổng lồ, bộ lông dày và xù xì, và tất nhiên phải có một cái sừng trước trán, trông chúng khá giống với loài tê giác ngày nay.

Theo mô tả ban đầu, kỳ lân Siberia cao khoảng 2 m khi đứng, dài 4,5 m và trọng lượng cỡ 4 tấn. Kích thước này gần với tiêu chuẩn của voi ma mút lông xoắn hơn ngựa.

Tuy vậy, theo kết luận của các nhà nghiên cứu, tuy có thân hình đồ sộ, song loài này chủ yếu ăn cỏ và tương đối hiền lành, khác hẳn với bản tính hung hãn của các loài động vật ăn thịt máu lạnh khác.


Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN