Chủ nhật, 17/02/2019 | 16:04
RSS

Xác định nguyên nhân 2 người tử vong do uống rượu ngâm rễ cây

11-10-2018 14:38:42

Trong rượu ngâm rễ cây mà 2 nạn nhân uống có chất độc nhóm alkaloid (Koumine và Gelsemine). Đây là độc tố có trong lá ngón.

Rễ cây ngâm rượu có chất độc trong lá ngón khiến 2 người tử vong

Ngày 11/10, trả lời báo Lao Động, bác sĩ Nguyễn Cam - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có kết luận về trường hợp hai người ở xã Trà Don, huyện Nam Trà My tử vong sau khi uống rượu lạ.

Theo đó, trong rượu ngâm rễ cây mà hai nạn nhân uống có chất độc nhóm alkaloid (Koumine và Gelsemine). Đây là độc tố có trong lá ngón.

Trước đó, vào ngày 28/8, Vũ Quang Vinh (23 tuổi) và cậu ruột Nguyễn Văn Meng (41 tuổi, cùng trú nóc Ông Toàn, thôn 1, xã Trà Don) rủ nhau vào rừng gần nhà tìm kiếm rễ cây.

Rễ cây ngâm rượu có chất độc trong lá ngón khiến 2 người tử vong
Lán trại nơi hai cậu cháu uống rượu ngâm rễ cây lạ dẫn đến tử vong

Cả hai sau đó ra về, mang theo một số rễ cây lạ rồi rửa sạch, đem đi ngâm rượu. Đến khoảng 21h30 tối cùng ngày, cả hai mang rượu ngâm rễ cây ra uống. Sau khi uống hết nửa bình rượu (loại 1,5 lít), cả hai về nhà. 

Tuy nhiên khi vừa về tới nhà, ông Meng đột nhiên té ngửa, co giật dẫn đến tử vong. Còn anh Vinh về ngủ trên võng rồi cũng tử vong sau đó, theo Dân trí.


Xem thêm bệnh viện nhi ở Sài Gòn vỡ trận vì dịch chồng dịch

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN