Thứ tư, 29/03/2023 | 09:55
RSS

Vượt mặt đại diện Venezuela, H'Hen Niê trở thành Hoa hậu đẹp nhất thế giới

Thứ hai, 28/01/2019, 20:50 (GMT+7)

Danh sách Top 5 Timeless Beauty 2018 vừa được chuyên trang Missosology công bố với một vị trí thuộc về người đẹp Việt Nam H'Hen Niê.

H'Hen Niê vượt mặt Hoa hậu Venezuela, trở thành Hoa hậu đẹp nhất
H'Hen Niê vượt mặt Hoa hậu Venezuela, trở thành Hoa hậu đẹp nhất thế giới

Cách đây ít phút, chuyên trang Missosology đã công bố H'Hen Niê là người đẹp mang danh hiệu Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018 trong giải thưởng Timeless Beauty (Vẻ đẹp vượt thời gian) do trang này bình chọn. Đồng thời, thứ hạng của các gương mặt trong top 5 xuất sắc cũng được công bố.

H'Hen Niê đã giành số điểm cao nhất 4576 và trở thành Hoa hậu đẹp nhất thế giới. Dù chỉ dừng chân đầy tiếc nuối ở top 5 nhưng sắc đẹp cá tính và câu chuyện truyền cảm hứng đã đưa tên tuổi cô lan tỏa hơn cả Hoa hậu Catriona Gray.

Chiến thắng của H'Hen Niê được đông đảo khán giả quốc tế ủng hộ và chúc mừng. "Việt Nam là người chiến thắng rõ ràng. Gia cảnh khiêm tốn của cô ấy là yếu tố tiên quyết. Riêng việc quyên góp giải thưởng cho những người nghèo đã là một thành tựu của cô ấy rồi", một khán giả quốc tế bình luận.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ người Philippines Catriona Gray vắng mặt trong danh sách bởi cô đã giành chiến thắng trong cuộc bình chọn Timeless Beauty 2016.

Việc H'Hen Niê lọt vào Top 5 chung cuộc không nằm ngoài dự đoán của công chúng quốc tế. Với tiêu chí ngoại hình cộng với tầm ảnh hưởng, đại diện Việt Nam có cơ hội rất cao giành chiến thắng chung cuộc. Tuy nhiên, kết quả sẽ chỉ được Missosology công bố vào ngày mai.

Bám đuổi theo sau là Hoa hậu Quốc tế Mariem Velazco có điểm số chênh lệch 121 điểm. Như vậy, lần đầu tiên, một nhan sắc Việt được đánh giá cao hơn cường quốc sắc đẹp Venezuela trên bản đồ sắc đẹp thế giới.

Việc H'Hen Niê lọt vào Top 5 chung cuộc không nằm ngoài dự đoán của công chúng quốc tế
Việc H'Hen Niê lọt vào Top 5 chung cuộc không nằm ngoài dự đoán của công chúng quốc tế

Vị trí thứ 4 thuộc về top 8 Hoa hậu Trái Đất Telma Madeira người Bồ Đào Nha với 4197 điểm. Dù Phương Khánh mới là người có được vương miện nhưng chỉ dừng chân ở top 7 còn nhan sắc của Telma Madeira mới thuyết phục được các chuyên gia của Missology.

Xếp ở vị trí thứ 5 là Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế Ma Ahtisa Manalo người Philippines. Ahtisa là thí sinh trẻ nhất trong cuộc thi tuyển chọn và đào tào sắc đẹp nổi tiếng Philipinnes Bb Pilipinas năm 2018. Cô đạt 4076 điểm.

Cuộc thi Timeless beauty do trang Missosology khởi động từ năm 2004. Năm nay, ban tổ chức lựa chọn 112 người đẹp từ 5 cuộc thi Miss Universe, Miss World, Miss International, Miss Supranational, Miss Earth.

Để có thể xuất hiện trong giải thưởng này, các người đẹp ít nhất phải có mặt trong vòng bán kết cuộc thi, hoặc không lọt bán kết nhưng phải được đông đảo khán giả yêu mến.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN