Chủ nhật, 07/06/2020 | 15:47
RSS

Truyền thông Philippines khen H'Hen Niê có trái tim của một nữ hoàng

21-12-2018 20:25:42

H'Hen Niê được nhắc đến rất nhiều trên truyền thông quốc tế những ngày qua với hình ảnh tỏa sáng và câu chuyện vượt khó.

Truyền thông Philippines khen H'Hen Niê có trái tim của một nữ hoàng
Truyền thông Philippines khen ngợi sự tỏa sáng H'Hen Niê 

Sau cuộc thi Miss Universe 2018, H’Hen Niê trở thành cái tên được thế giới quan tâm. Nhất cử, nhất động của người đẹp Việt Nam đều thu hút sự chú ý đặc biệt của báo chí và cộng đồng mạng quốc tế. 

Mới đây nhất, truyền thông và người hâm mộ nước ngoài lại tiếp tục "dậy sóng" trước một nghĩa cử cao đẹp của H'Hen Niê, đó là việc cô đã quyên góp 100% số tiền thưởng nhận được từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cho các hoạt động xã hội.

Hành động tuyệt vời của người đẹp Ê Đê được bạn bè quốc tế hết lời khen ngợi, hàng loạt trang tin nước ngoài như CNN, sau đó cũng đăng bài chia sẻ.

Trong bài viết có tiêu đề: "Hoa hậu Việt Nam quyên góp toàn bộ số tiền thưởng cho các hoạt động từ thiện", CNN nhấn mạnh: "H'Hen Niê đã dành tất cả các giải thưởng mà cô ấy nhận được sau cuộc thi để thực hiện ước mơ của mình là xây dựng các thư viện và trường học cho trẻ em tại các khu vực nông thôn".

Anjo Santos - chuyên gia đào tạo các người đẹp của Philippines - hết lời ngợi ca H'Hen Niê và bày tỏ niềm tự hào vì là người hướng dẫn cô trước khi đi thi Miss Universe tại Thái Lan. Trong cuộc phỏng vấn trên tờ Pep, Anjo chia sẻ: "Cô ấy lộng lẫy, dũng cảm và tỏa sáng nhưng trên tất cả là sự chân thành".

Chuyên gia tiết lộ, anh đã có một tháng làm việc với H'Hen Niê tại TP HCM qua lời mời của giám đốc quốc gia Miss Universe Việt Nam: "Tôi hướng dẫn tư thế, dáng đứng, cách catwalk và trang điểm. Sau đó, tôi thiết kế dáng đi trên sân khấu phù hợp với cô ấy và bộ đầm sẽ mặc (chiếc váy vàng H'Hen Niê đã mặc và xoay 360 độ tại bán kết).

Không chỉ Pep, nhiều tờ báo Philippines đăng bài về H'Hen Niê và dành nhiều lời khen ngợi về vẻ đẹp cũng như ý chí, nghị lực và câu chuyện cuộc đời truyền cảm hứng của hoa hậu Việt Nam. Tờ Philstar đăng bài viết với tiêu đề "Hoa hậu Việt Nam chiến thắng trái tim người Philippines với câu chuyện Lọ Lem".

Bài báo viết, "H'Hen Niê, Top 5 Miss Universe, nhận được sự ngưỡng mộ của khán giả Philippines với màn trình diễn tại cuộc thi nhan sắc danh giá này và câu chuyện cô chia sẻ. Giờ đây, mọi người trên đất nước cô ấy cũng như những quốc gia khác đều lay động trước kỳ tích của cô ấy".

Truyền thông Philippines khen H'Hen Niê có trái tim của một nữ hoàng

Ký giả Philippines viết về cuộc đời truyền cảm hứng của H'Hen Niê: "Trước khi trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam đạt được thành tích cao nhất tại cuộc thi, H'Hen là một cô gái vùng dân tộc thiểu số, sinh ra trong một gia đình đông đúc với 6 anh chị em, bố mẹ đều là nông dân". H'Hen sau đó đã chống lại tập tục lấy chồng từ khi 14 tuổi, chọn con đường học hành và đã làm vô số nghề để kiếm sống, từ gia sư, giúp việc đến người mẫu...

Rất nhiều khán giả Philippines đã xúc động khi xem video hành trình trở thành hoa hậu của H'Hen Niê được đăng tải trên fanpage cuộc thi. Bài báo trích dẫn một bình luận của độc giả Philippines về người đẹp Việt Nam: "Chúng tôi rất tự hào về bạn, chúng tôi yêu bạn, người Philippines yêu bạn. Bạn có một trái tim của nữ hoàng. Bạn sẽ là Miss Universe Việt Nam được nhớ mãi trong trái tim chúng tôi".


Xem thêm: H'Hen Niê tỏa sáng tại Miss World 2018

Bảo Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN