Thứ hai, 24/02/2020 | 14:50
RSS

Vừa tới Trung Quốc, tiền đạo Thái Lan đã đòi trở về nhà

27-01-2020 08:42:06

Trước hàng loạt cảnh báo về mức độ nguy hiểm của đại dịch bệnh Corona, tiền đạo Teeratep Winothai lo ngại và muốn nhanh chóng trở về quê nhà.

Nhận lời mời tham dự giải tứ hùng ở Trung Quốc của CLB  Meizhou Hakka, CLB Chonburi của Thái Lan đã có mặt ở tỉnh Quảng Đông.

Đội bóng có tiếng tại Thai League đặt chân đến Trung Quốc hôm 24/1 để tham dự giải tứ hùng chào mừng năm mới 2020. Giải được tổ chức ở Quảng Đông với sự tham dự của 4 câu lạc bộ đến từ Malaysia, Hàn Quốc và Thái Lan.

Tuy nhiên, cơn dịch sốt viêm phổi cấp do virus corona đang lây lan lại bùng phát đúng lúc này tại quốc gia đông dân nhất thế giới khiến cho các cầu thủ Thái Lan tỏ ra hết sức lo lắng.

Tiền đạo Teeratep Winothai của CLB Chonburi lo ngại. Anh chia sẻ trên trang cá nhân: "Xin hãy cho chúng tôi về nhà", cùng đó là thông điệp "#takemehomeplease".

"Tôi chưa từng ra nước ngoài mà cảm thấy lo ngại như lúc này. Tôi chỉ muốn về nhà ngay mà thôi", ngôi sao bóng đá Thái Lan lo ngại. 

Lo ngại tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, CLB của Malaysia là Selangor United tuyên bố rút lui sát ngày diễn ra giải, trong khi Sangju Sangmu của Hàn Quốc và Chonburi vẫn đến Trung Quốc.

Sau những cảnh báo của nhà chức trách, giải đấu cũng bị hủy bỏ vào ngay trong hôm 27/1, CLB Chonburi sẽ trở về nước. Không riêng gì tiền đạo Winothai, các cầu thủ và cổ động viên của Chonburi đều lo lắng.

Tiền đạo Teeratep Winothai lo ngại về tình hình dịch bệnh Corona
Tiền đạo Teeratep Winothai lo ngại về tình hình dịch bệnh Corona 

Theo SCMP, ít nhất 80 người được ghi nhận tử vong vì virus Vũ Hán và hơn 2.400 ca nhiễm bệnh được ghi nhận ở Trung Quốc.

Chính quyền quốc gia đông dân nhất thế giới đã đóng cửa tỉnh Hồ Bắc, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh virus Vũ Hán này. Đây là động thái chưa từng có, ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dân. Mục đích của lệnh đóng cửa nhằm làm chậm sự lây truyền virus viêm phổi.

Đoàn làm việc do Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chủ trì đã quyết định kéo dài kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán để "giảm dòng người" di chuyển.

Theo lịch ban đầu, kỳ nghỉ sẽ kết thúc vào ngày 30/1. Theo Tân Hoa Xã, các trường học cũng chưa định ngày mở cửa trở lại. Bên ngoài tâm điểm dịch bệnh, tỉnh Sơn Đông và bốn thành phố - Bắc Kinh, Thượng Hải, Tây An và Thiên Tân - tuyên bố cấm xe buýt đường dài ra vào địa phương. Động thái này được cho sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu người đi du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Một vài quốc gia đã chuẩn bị sơ tán công dân tại thủ phủ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, khởi điểm của dịch viêm phổi lạ do virus corona gây ra, theo AP.

Khả năng lây lan của virus dường như "mạnh hơn" mặc dù nó "không mạnh bằng SARS", các quan chức y tế hàng đầu Trung Quốc cho biết trong một cuộc họp báo.

Giới chức trách Trung Quốc ngày 26/1 tuyên bố tạm cấm buôn bán động vật hoang dã tại các chợ, siêu thị và nhà hàng trên toàn quốc, cũng như trên các nền tảng thương mại điện tử do sự bùng phát của virus corona.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN