Thứ tư, 08/12/2021 | 14:20
RSS

Vừa ra tù, 'trùm' buôn bán ma túy Thái Bình lại bị bắt

Thứ ba, 26/01/2021, 11:24 (GMT+7)

Vũ Tiến Hoà (biệt danh Hoà “sánh”, 50 tuổi, nguyên quán P.Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) lại bị bắt khi đối tượng này đang có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, đêm 25, rạng sáng 26/1, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma tuý Công an H.Tiền Hải (Thái Bình) đã bắt giữ Vũ Tiến Hoà (biệt danh Hoà “sánh”, 50 tuổi, nguyên quán P.Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình; hiện trú tại H.Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình) khi đối tượng này đang có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý trên địa bàn xã Tây Sơn (H.Tiền Hải).

Đáng chú ý, theo nguồn tin này, Hoà “sánh” được biết đến là "ông trùm” buôn bán trái phép chất ma tuý trên một số địa bàn tại tỉnh Thái Bình. Hoà buôn bán ma tuý đá ở P.Tiền Phong (TP.Thái Bình) dưới vỏ bọc kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn. Dưới trướng của Hòa là nhiều đàn em cộm cán, đối tượng hình sự, nghiện ngập.

Hòa “sánh” đã có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Đầu năm 2020, đối tượng này ra tù và chuyển về ở cùng người tình thứ 5 tại H.Thái Thuỵ sau 4 đời vợ và người tình cũ. Sau khi mãn hạn tù, “ngựa quen đường cũ”, Hòa "sánh” lại tiếp tục phạm tội và bị bắt giữ.

Vừa ra tù, trùm buôn bán ma túy Thái Bình lại tiếp tục bị bắt
Chân dung Hòa "sánh". Ảnh: Thanh Niên

Gần đây, Thái Bình cũng mới bắt giữ một "bà trùm" ma túy. Chiều 16/1, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho VOV biết, lực lượng chức năng vừa tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Trần Thị Đàm (75 tuổi, trú tại số nhà 50B, tổ 4, phường Quang Trung , TP.Thái Bình) cũng là tụ điểm mua bán ma túy phức tạp.

Cùng với việc khám xét, cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Đàm để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua tài liệu điều tra, bước đầu xác định những người tham gia đường dây mua bán đều là con, cháu, người thân của bà Đàm. Tụ điểm này lợi dụng các con ngõ nhỏ, lắt léo, hàng ngày cắt cử người cảnh giới để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Thông tin từ cơ quan chức năng, bà Đàm có lý lịch bất hảo với nhiều tiền án tiền sự. Nghi phạm này vừa mới thụ án 8 năm tù cùng về tội danh mua bán trái phép chất ma túy, ra tù chưa được bao lâu lại theo con đường cũ. Được biết, con trai của bà Đàm hiện cũng đang thụ án tại trại giam với tội danh liên quan đến ma túy.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại