Chủ nhật, 26/09/2021 | 20:46
RSS

Nghệ sĩ Giang Còi đã chấp nhận hóa trị ung thư với tinh thần lạc quan hiếm có

Thứ ba, 26/01/2021, 10:55 (GMT+7)

Lúc đầu nghệ sĩ Giang Còi từ chối hóa trị tuy nhiên mới đây, đồng nghiệp thân thiết tiết lộ anh đã chấp nhận điều trị ung thư.

Nghệ sĩ Giang còi xác nhận đang mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3. Nam nghệ sĩ cho biết căn bệnh ung thư của mình khi phát hiện cũng đã di căn. Thông tin này đã khiến nhiều khán giả vô cùng lo lắng.

Nghệ sĩ Giang Còi chấp nhận hóa trị ung thư nhưng với 1 điều kiện
Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư vòm họng giai đoạn ba, đã di căn.

Với bệnh tình hiện tại của Giang Còi, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị là truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Mỗi lần, chi phí tốn 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Ở thời điểm đó nghệ sĩ Giang Còi quyết định không điều trị hóa chất. Anh xin được về nhà để dưỡng bệnh, tiếp tục tập trung vào công việc đang dang dở.

"Tôi quyết định không điều trị hóa chất nữa. Đối diện với bệnh tật, tôi thấy thật đơn giản vì tôi còn 2 năm nữa mà. Tôi muốn mình được làm phim nếu có ra đi thì ra đi trên phim trường chứ không phải từ giường bệnh".

Nghệ sĩ Giang Còi chấp nhận hóa trị ung thư nhưng với 1 điều kiện
Bị mắc căn bệnh quái ác nhưng nghệ sĩ Giang Còi vẫn rất lạc quan.

Mới đây, nghệ sĩ Trà My - một người bạn thân thiết nhiều năm đã đưa Giang Còi đến viện tái khám đồng thời bàn bạc để đưa ra phác đồ trị bệnh. Theo đó, nghệ sĩ Giang Còi đã chấp nhận điều trị nhưng với một điều kiện là phải ăn Tết xong đã.

"Đưa lão Còi lên bệnh viện Hưng Việt cảm ơn các bác sĩ đã tận tình giúp đỡ lão trong thời gian vừa qua... Đau não với lão quá, suốt từ sáng tới giờ hội ý cân nhắc xem nên điều trị như thế nào và ở đâu cho hiệu quả mà chi phí lại hợp với khả năng cho phép. Đã thế lại còn phải căng tai ra nghe xem lão nói gì vì giờ lão nói rất khó khăn.

Nghệ sĩ Giang Còi chấp nhận hóa trị ung thư nhưng với 1 điều kiện

Giang Còi đến viện tái khám, đồng thời ngồi lại cùng bác sĩ đưa ra phương án điều trị.

Lão luôn miệng nói tuỳ trưởng đoàn quyết định và nhất nhất nghe theo, rồi cười phe phé... Ừ lão cứ cười đi cứ lạc quan đi khi đời còn cho phép, tinh thần và sự lạc quan cũng là những liều thuốc quý để chiến thắng bệnh tật mà.

Sau khi hai anh em hội ý xong, lão chốt một câu: Ăn Tết xong mới điều trị! Ok đó là quyết định của lão. Mong rằng ăn Tết xong lão Còi sẽ nghiêm túc điều trị những phác đồ mà các bác sĩ đã cho với K hạ họng giai đoạn 3 của lão.

Cuộc đời chẳng ai biết trước được điều gì sẽ xảy đến với mình. Mong mọi người luôn giữ gìn sức khoẻ và hãy khám sức khoẻ định kỳ nhé. Chúc những điều tốt đẹp nhất đến với tất cả mọi người".

Trước khi bị ung thư, nghệ sĩ Giang còi từng khổ sở với bệnh hen phế quản. Khỏi hen 2 năm thì bị viêm phổi. Sau đó là điều trị vì lao. "Suốt 18 tháng, ngày nào cũng một vốc thuốc, nghĩ đến uống thuốc là thấy rùng mình. Nhưng giờ tôi hết lao, hết hen rồi. Còn mỗi men gan cao nên gần đây tôi đã kiêng rượu, thuốc lá", anh nói.

Đo Đo
Theo Giáo dục & Thời đại