Thứ hai, 01/06/2020 | 08:51
RSS

Vừa ra khỏi tòa án, thanh niên giết mèo bị hàng trăm người xông vào 'đánh hội đồng'

24-04-2018 19:00:43

Thanh niên giết mèo hoang dã man bị hàng trăm người dân vây đánh trước tòa án bởi họ quá phẫn nộ.

Tòa án Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc đã đưa ra phán quyếtcho vụ án ngược đãi động vật đến chết. Hung thủ Trần Hạo Dương đã bị tăng mức nộp phạt từ 150.000 Đài tệ (tương đương 104 triệu đồng) lên 200.000 Đài tệ (tương đương 140 triệu đồng) và bị hạn chế xuất cảnh.

Trước khi phiên tòa diễn ra, rất đông người yêu động vật đã tập trung từ rất sớm trước cửa Tòa án và giơ cao biểu ngữ đề nghị pháp luật trừng trị nghiêm khắc kẻ gây ra tội ác tày trời với những con vật nhỏ bé không có sức chống cự.

Được biết, vào ngày 28/12/2015, trong lúc di chuyển trên đường Ôn Châu, thành phố Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc, Trần Hạo Dương đã bắt gặp chú mèo hoang tên Đại Quất Tử và nhẫn tâm hành hạ con vật tội nghiệp đến chết.

Thanh niên giết mèo

Thanh niên giết mèo
Làn sóng căm phẫn trút lên Trần Hạo Dương. Ảnh: ET Todays

Sau đó, Trần Hạo Dương đã bị khởi tố về tội ngược đãi động vật. Tuy nhiên, khi vụ việc còn chưa ngã ngũ, Trần Hạo Dương lại tiếp tục xuống tay giết hại một chú mèo khác tên Ban Ban ở khu Văn Sơn và gây ra một làn sóng phẫn nộ cực lớn trong dư luận nước này.

Tại tòa, Trần Hạo Dương đã thừa nhận tội ác của mình với 2 chú mèo. Trước đó, anh ta khai nhận về động cơ của mình rằng: "Tôi gặp phải một số vấn đề về tâm lý và không thể khống chế nỗi kích động muốn giết chết con mèo đó".

Cô Vương, nhân chứng của vụ việc giết hại mèo này, cho biết: "Mọi người có thể nghĩ đây là chuyện nhỏ, nhưng không phải, cậu ta có thể gặp áp lực không giải quyết được, nhưng đây không phải nguyên nhân để cậu ta đi giết một con chó hay một con mèo, đó là ngược đãi, là giết hại một sinh mệnh".

Sau khi hình phạt cho Trần Hạo Dương được tòa đưa ra, nhiều người bày tỏ bất mãn đã vây đánh hung thủ bên ngoài tòa án, khiến tình hình trở nên hỗn loạn và không ít người bị thương.

Trần Hạo Dương được nhiều nhân viên an ninh đưa ra xe nhưng không tránh khỏi bị đám đông đang phẫn nộ xông lên đánh.


Xem thêm: Công an huyện Tam Đảo bị tố hành hung người dân ở Tuyên Quang

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN