Thứ hai, 19/08/2019 | 16:01
RSS

Vụ trường mầm non không dạy trẻ vì nợ tiền học phí: Lỗi do kế toán

10-04-2019 17:56:34

Phía đại diện trường mầm non đã lên tiếng liên quan đến vụ việc từ chối nhận và dạy trẻ 5 tuổi vì lý do gia đình nợ gần 40 triệu đồng tiền học phí.

Không dạy trẻ vì gia đình nợ tiền học phí: Lỗi do kế toánThông báo của nhà trường các khoản đóng góp gia đình chưa đóng cho cháu Băng T.

Liên quan đến vụ việc người thân của cháu Nguyễn Băng T. (5 tuổi) phản ánh về việc Ban giám hiệu trường Mầm non tư thục ABC từ chối nhận và dạy học cháu T. với lý do gia đình chưa đóng tiền ăn, tiền học phí với số tiền gần 40 triệu đồng, ngày 10/4, phía đại diện trường mầm non đã có báo cáo về vụ việc.

Thao đó, tại bản báo cáo số 01/BC-MNABC của trường Mầm non tư thục ABC lập ngày 9/4/2019 gửi UBND phường Lê Lợi (TP. Vinh, Nghệ An) và Phòng GD&ĐT TP. Vinh khẳng định việc gia đình không đóng các khoản tiền học, tiền ăn cho cháu T.

Cụ thể, báo cáo này nêu rõ, vào lúc 16h30’ ngày 8/4, tại trường Mầm non tư thục ABC có 1 số người tự xưng là người nhà cháu Nguyễn Băng T. đến quấy rối tại trường với lý do không đồng ý với việc nhà trường ngừng nhận và dạy cháu T. do gia đình chưa đóng tiền học, tiền ăn cho cháu bé.

“Cháu Nguyễn Băng T. nhập học từ tháng 10/2017 cho đến nay. Cháu thường xuyên đi học và đóng tiền học đầy đủ nhưng nhà trường có thông báo là gia đình chưa đóng học phí hơn 1 năm này và yêu cầu cháu nghỉ học”, báo cáo nêu.

Nội dung báo cáo của trường Mầm non tư thục ABC cũng nêu rõ, nhà trường được biết bố mẹ cháu T. đã ly hôn, cháu ở với bố và hàng ngày vẫn được bố đưa đón đi học.

“Trong hoàn cảnh cháu như vậy, nhà trường đã rất thông cảm và cưu mang cháu trong khoảng thời gian từ đó đến nay. Tuy nhiên, trong một thời gian dài từ tháng 2/2018 đến tháng 3/2019 phụ huynh cháu không đến đóng các khoản tiền học, tiền ăn cho cháu. Hàng tháng cô giáo đã trực tiếp nhắc nhở về việc đóng góp các khoảng của cháu nhưng bố cháu không thực hiện mà còn có những phát ngôn không đúng chuẩn mực”, báo cáo này nêu.

Trước tình hình trên, ngày 6/4, nhà trường đã gửi thông báo mời phụ huynh đến để làm rõ các khoản đóng góp của cháu nhưng bố cháu không đến mà cho một số người tự xưng là người nhà cháu đến gây hỗn loạn tại trường và quay các hình ảnh đăng lên trang mạng xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.

Không dạy trẻ vì gia đình nợ tiền học phí: Lỗi do kế toán2Sổ liên lạc kèm phiếu thu tiền ăn, học phí có con dấu, chữ ký của kế toán trường Mầm non tư thục ABC

Trong báo cáo cũng nêu rõ, hình ảnh được lan truyền trên mạng cuốn sổ liên lạc gia đình và nhà trường có đóng dấu đã thu tiền học phí và tiền ăn hàng tháng của cháu T. là không chính xác.

Về việc này, nhà trường giải thích là do sai sót của bộ phận kế toán liên quan đến lỗi nghiệp vụ chuyên môn. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã kiểm điểm bộ phận kế toán và yêu cầu bộ phận này thực hiện đúng nghiệp vụ, chuyên môn được giao.

Trước diễn biến của vụ việc, ngày 9/4, nhà trường đã ban hành thông báo đến gia đình cháu T. đề nghị được cho cháu T. tiếp tục đi học tại trường để hoàn thành chương trình giáo dục của năm học 2018 – 2019 và đề nghị đại diện gia đình phối hợp làm việc với nhà trường để thống nhất một số nội dung người nhà cháu T. đến gây hỗn loạn tại trường.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Phòng GD&ĐT TP. Vinh cho biết đã yêu cầu phía trường tiếp tục nhận cháu bé vào học. Còn chuyện các khoản tiền đóng góp sẽ giải quyết với 3 bên gồm kế toán, trường và phụ huynh.

Trước đó, người thân của cháu Nguyễn Băng T. cho biết gia đình cháu T. nhận được giấy thông báo của trường Mầm non tư thục ABC về việc sẽ ngừng nhận và dạy học cháu T. từ ngày 6/4 với lý do gia đình cháu T. chưa thanh toán số tiền ăn và tiền học phí của cháu trong thời gian từ 2/2018 đến 4/2019 với tổng số tiền gần 40 triệu đồng.

"Theo quy định của nhà trường, các khoản đóng góp học phí, tiền ăn sẽ phải nộp từ ngày 1-10 hằng tháng. Tuy nhiên, phụ huynh của cháu T. vẫn chưa đóng theo quy định. Vậy đề nghị phụ huynh bé Nguyễn Băng T. đến văn phòng nhà trường để giải quyết. Bắt đầu từ ngày 6/4, chúng tôi ngừng nhận và dạy bé N.B.T.", thông báo nêu. 

Theo thông tin từ người thân của cháu T. cho biết, sau khi nhận được thông báo trên của trường Mầm non tư thục ABC, gia đình rất ngạc nhiên vì cháu T. đã học tập tại đây được hơn 3 năm, hàng tháng đều đóng tiền học đầy đủ và có giấy tờ, biên nhận đóng góp của nhà trường nhưng đột nhiên lại nhận được thông báo về việc gia đình nợ tiền và trường sẽ không tiếp tục nhận và dạy cháu T. nữa.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN