Thứ năm, 23/05/2024 | 07:23
RSS

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Điều tra hồ sơ bổ nhiệm bị thất lạc

Thứ sáu, 04/08/2017, 09:25 (GMT+7)

Bộ Nội vụ đang làm việc với cơ quan công an về một bộ hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh làm Phó chủ tịch Hậu Giang bị thất lạc.

Trong cuộc họp báo Chính phủ chiều ngày 3/8, đã có nhiều câu hỏi liên quan đến Trịnh Xuân Thanh được đặt ra trong đó có câu hỏi về thông tin hồ sơ gốc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh ở Bộ Nội vụ bị thất lạc, hiện nay kết quả tìm, xác minh đến đâu?

Trịnh Xuân Thanh bị bắt

Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa trả lời về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt và làm thất lạc hồ sơ Bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Ảnh Tri Thức Trẻ

Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã giải đáp thắc mắc về vấn để này như sau:

Về phía hồ sơ, vấn đề thất lạc hay không thì hiện nay Bộ Nội vụ đã báo cáo với cơ quan công an và đang trong quá trình kiểm điểm, điều tra của cơ quan công an.

Được biết. phía Bộ Nội vụ có nhận được hai bản hồ sơ có dấu đỏ gốc từ tỉnh Hậu Giang đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch và trên cơ sở đó, văn thư Bộ Nội vụ có đóng dấu một bản. Hiện, bản gốc vẫn còn nhưng bản đóng dấu công văn đến thì bị thất lạc.

Bộ Nội vụ vẫn đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an kiểm điểm các cá nhân, tổ chức, đơn vị có liên quan.

Tháng 5/2015, ông Trịnh Xuân Thanh từ Vụ trưởng, Ban đổi mới doanh nghiệp Bộ Công Thương được chuyển công tác, bầu bổ sung làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Ông này đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo ở Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), ngành công thương, UBND tỉnh Hậu Giang trước khi bị truy nã...

Trịnh Xuân Thanh và hành trình vướng vào vòng lao lý. Nguồn: VTC1

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN