Thứ năm, 02/02/2023 | 01:43
RSS

Vụ trao nhầm 6 con năm ở Ba Vì: Hôm nay 2 gia đình gặp mặt

Chủ nhật, 15/07/2018, 08:40 (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất vụ trao nhầm con 6 năm ở Ba Vì, hôm nay 2 gia đình sẽ gặp nhau và bàn bạc về việc đoàn tụ của hai cháu.

Vụ trao nhầm 6 con năm ở Ba Vì: Hôm nay 2 gia đình đoàn tụ
Vụ trao nhầm 6 con năm ở Ba Vì: Hôm nay 2 gia đình đoàn tụ. Ảnh NLĐ

Anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội) cho biết, theo dự định, chiều nay, chị Hương sẽ đưa cháu M. tới nhà anh dùng bữa cơm tối.

Anh Sơn cho biết, chị Hương đúng ra là đã đưa con về quê rồi nhưng đã gọi lại báo là do nội thành Hà Nội  mưa to, chưa thể đưa cháu về được. Dự kiến sáng nay, chị sẽ đưa cháu M. tới, Vietnamnet đưa tin.

Theo anh Sơn, hai gia đình thống nhất trong bữa cơm ngày mai, các con sẽ gặp nhau, hai bên sẽ cùng bàn bạc cụ thể về việc đoàn tụ của các con.

"Chúng tôi mong sao trong thời gian sớm nhất sẽ đưa các cháu về đoàn tụ với gia đình. Mọi chuyện khác sẽ tính sau", anh Sơn bày tỏ.

Anh Sơn nói thêm, chị Hương đã gửi các giấy tờ liên quan đến cháu M. để gia đình anh làm thủ tục cho con nhập học lớp 1.  Còn chị Vũ Thị Hương xác nhận, hiện tại, chị đang ở Hà Nội và chưa đưa cháu M. về quê như dự định ban đầu.

 Thời điểm năm học mới sắp tới gần. Anh Sơn muốn sớm nhận bé M. về thay đổi tên họ, làm thủ tục nhập học. Thứ hai, con đang có vấn đề viêm giác mạc. Dù chị Hương đã chữa trị trong thời gian qua, nhưng gia đình mong muốn sớm nhất cùng phối hợp chữa trị. Thêm vào đó, anh cũng lo lắng những vấn đề tâm lý của con đẻ mình khi sinh trưởng trong môi trường bố mẹ từng mâu thuẫn, đổ vỡ hôn nhân.

Được biết, cháu M. (người con được chị Hương chăm sóc) sẽ được đón về sống cùng bố Sơn, mẹ Hiền và cháu Phùng Thanh H. (người con được anh Sơn, chị Hiền chăm sóc) để quen được nếp sống mới, gần gũi gia đình. Thời gian qua, 2 gia đình cũng từng tổ chức các bữa đi chơi, đi siêu thị và để 2 con làm quen nhau, Thời đại đưa tin.

Bên cạnh đó, người bố bày tỏ mong muốn, mọi người thông cảm, chia sẻ, không nên có những lời nói, thông tin không đúng, quá mức làm ảnh hưởng đến hai bên gia đình cũng như việc đoàn tụ của các cháu.

Trước đó, do nghi ngờ vì thấy con không giống bố mẹ, vợ anh Phùng Giang Sơn (Ba Vì, Hà Nội) đưa con đi xét nghiệm ADN và phát hiện đứa con anh chị nuôi suốt 6 năm qua không phải con đẻ của hai người mà là do Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Ba Vì trao nhầm. 

Nhận được phản ánh, BVĐK Ba Vì đã truy suất lại hồ sơ và xác định được có sự trao nhầm con của vợ chồng anh Sơn với vợ chồng chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì).


Xem thêm: 
Vụ trao nhầm con sau 6 năm ở Ba Vì: Người mẹ sốc, chưa sẵn sàng đổi con​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN