Thứ ba, 04/10/2022 | 21:15
RSS

Vụ Thanh tra Sở Nội vụ nhận hối lộ 200 triệu đồng: Vào nhà nghỉ nhận tiền bị quay clip

Thứ năm, 02/07/2020, 19:42 (GMT+7)

Hẹn nhau vào nhà nghỉ để trao đổi việc chung chi 200 triệu đồng để bỏ qua sai phạm, Thanh tra viên Sở Nội vụ bị gãi bẫy quay clip.

Vụ Thanh tra viên Sở Nội vụ tống tiền 200 triệu đồng: Vào nhà nghỉ nhận tiền bị quay clip

Ông Trần Văn Tuệ tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ

Ngày 2/7, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết trên PLO, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Tuệ (55 tuổi, Thanh tra viên Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk) về tội Nhận hối lộ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối tháng 5/2020, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk thành lập Đoàn thanh tra, gồm 7 thành viên, trong đó ông Lê Trần Vinh làm trưởng đoàn, ông Trần Văn Tuệ (Thanh tra viên công tác tại Phòng thanh tra Sở Nội vụ) là thành viên.

Ngoài ra, còn có 5 thành viên khác. Chức năng, nhiệm vụ của Đoàn thanh tra là thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 25/6, ông Tuệ được phân nhiệm vụ làm việc và yêu cầu Trường Trung học cơ sở Trần Phú (xã Ea Tân, huyện Krông Năng) đưa hồ sơ cán bộ đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để ông này kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, ông Tuệ phát hiện trong hồ sơ của bà Bùi Thị Phương Thủy (SN 1977, nhân viên thiết bị trường học của trường) có 1 bản sao y Bằng tốt nghiệp cấp 3 nghi là giả. Do đó, ông Tuệ đã liên lạc và yêu cầu bà Thúy đem bản gốc Bằng tốt nghiệp cấp 3 đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để kiểm tra. Lúc này, bà Thúy đã thừa nhận với ông Tuệ việc bà Thúy sử dụng Bằng tốt nghiệp cấp 3 giả và nhờ ông Tuệ giúp đỡ, bỏ qua. Lúc này, ông Tuệ đặt vấn đề bà Thúy đưa 200 triệu đồng để bỏ qua sự việc.

Ngày 26/6, ông Tuệ hẹn bà Thúy đến Phòng số 204, Nhà nghỉ P. H. (thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) để nói chuyện. Lúc này, bà Thúy đưa cho ông Tuệ 1 phong bì chứa 15 triệu đồng. Trước khi ra về, bà Thúy và ông Tuệ hẹn sẽ gặp nhau tại TP Buôn Ma Thuột để trao đổi, giải quyết.

Thông tin trên NLĐ, đến ngày 28/6, bà Thúy cùng 2 con là T.T.T.H. (SN 1996) và T. M. Đ. (SN 2002) lên TP Buôn Ma Thuột. Sau đó, bà Thúy đi một mình đến thuê Phòng 207, khách sạn M.A. (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) và hẹn gặp ông Tuệ. Tại đây, hai bên trao đổi thống nhất tổng số tiền bà Thúy đưa cho ông Tuệ để lo việc, bỏ qua vi phạm là 150 triệu đồng.

Quá trình trao đổi, ông Tuệ ngồi trên giường và có nói bà Thúy lại gần để nói chuyện cho dễ nghe. Lúc này, chị H. và anh Đ. mở cửa phòng chạy vào, giữ ông Tuệ lại, lấy máy điện thoại quay video Trong lúc quay video, ba mẹ con bà Thúy yêu cầu ông Tuệ phải trả lại số tiền 15 triệu đồng cho bà và bỏ qua việc bà sử dụng bằng cấp giả thi sẽ xóa đoạn video đã quay.

Sau đó, ông này đồng ý và đi về nhà lấy phong bì có chứa số tiền 15 triệu đồng đã nhận của bà Thúy mang đi trả. Trên đường đi, ông Tuệ gọi cho ông Ngô Thanh Tr. (SN 1981, ngụ TP Buôn Ma Thuột) và hẹn gặp tại đường Hùng Vương (TP Buôn Ma Thuột) để gửi thiệp mời đám cưới và kể lại chuyện bị gài bẫy trên.

Sau khi ông Tuệ chạy xe về hướng Siêu thị Co.opmart thì ông Tr. tự chạy xe theo. Khi đến trước siêu thị, ông Tr. thấy chị H. và anh Đ. vẫy tay gọi ông Tuệ nên ông Tr. đi lại gần. Do thấy ông Tr có nhiều hình xăm trổ trên người nên chị H. và Đ. sợ, bỏ chạy vào bên trong siêu thị thì ông Tr. có đuổi theo. Thấy vậy, 3 mẹ con bà Thúy đã nhờ bảo vệ của siêu thị đưa đến Công an phường Tân An trình báo sự việc.

Nguồn tin của PLO cho biết, sau khi xảy ra sự việc, bà Thúy đã gửi đơn xin nghỉ việc. Tuy nhiên, bà này nêu nguyên nhân nghỉ việc là do chuyện gia đình. Sau khi nhận đơn, Công an phường Tân An đã chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, xử lý theo thẩm quyền.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN