Chủ nhật, 25/10/2020 | 12:07
RSS

Vụ tài xế xe tải chết trong cabin ở Bắc Ninh: Đã bắt được hung thủ gây án

Chủ nhật, 19/02/2017, 07:00 (GMT+7)

Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các lực lượng chức năng đã điều tra và bắt giữ được hai nghi can gây ra vụ tài xế chết trong cabin xe tải xảy ra hôm 14/2.

Ngày 19/2, trao đổi với PV Đời sống Plus về vụ việc tài xế xe tải bị giết, giấu xác trong cabin, đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị này đã bắt được hung thủ giết hại anh Chu Văn Phong để cướp 34 tấn sắt. Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Minh Liêm (34 tuổi) và Chương Việt Cường (38 tuổi, hay còn gọi là Sệ lát, cùng ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, Liêm trước đây cũng là lái xe đầu kéo. Do quen biết anh Chu Văn Phong nên hai đối tượng đã tìm cách cướp 34 tấn thép nạn nhân chở.

Tài xế xe tải chết trong cabin 1

Tài xế xe tải chết trong cabin 2

Ngày 18/2, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ được 2 đối tượng gây ra vụ giết hại anh Chu Văn Phong rồi giấu xác trong cabin. Ảnh cắt từ clip của ANTV

Ngày 14/2, biết anh Phong chở lượng thép nói trên từ Hải Dương cho một doanh nghiệp ở Hà Nội nên Nguyễn Minh Liêm có nhờ anh Phong cho Chương Việt Cường đi nhờ xe. Khi dừng xe để cho Cường xuống, anh phong đã bị Liêm và Cường khống chế, dùng dao sát hại và để xác vào chỗ nghỉ phía trong cabin.

Sau khi ra tay sát hại anh Phong, hai đối tượng lái xe đi bán toàn bộ 34,4 tấn thép trên xe cho một doanh nghiệp ở Hà Nội được gần 30 triệu đồng. Tiếp đó, chúng đánh chiếc xe tải có chứa thi thể anh Chu Văn Phong đến đoạn đường đôi 280 thuộc địa phận thôn Kim Đào (thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) rồi bỏ xe lại đây.

Tài xế xe tải chết trong cabin 3

Ngày 16/2, thi thể anh Chu Văn Phong được phát hiện nằm trong cabin xe tải

Đến khoảng 17h30 ngày 16/2, người dân phát hiện chiếc ô tô tải đỗ nhiều ngày ở đoạn đường đôi 280 thuộc địa phận thôn Kim Đào (thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh).

Nhận thấy chiếc xe có nhiều biểu hiện nghi vấn nên một số người đã leo lên cabin kiểm tra thì tá hỏa khi phát hiện thi thể một người đàn ông đang trong quá trình phân hủy. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng báo cáo lên cơ quan chức năng địa phương.

Sau đó, thi thể được xác định là anh Chu Văn Phong. Qua quá trình điều tra, ngày 18/2, lực lượng chức năng đã bắt tạm giam và khởi tối hai đối tượng Nguyễn Minh Liêm và Chương Việt Cường về tội Giết người.

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus