Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:03
RSS

Vụ tai nạn làm 13 người tử vong ở Gia Lai: Có thể xe tải kẹt ga hoặc mất phanh?

Thứ năm, 11/05/2017, 15:31 (GMT+7)

Cơ quan chức năng xác định, chiếc xe tải gây ra vụ tai nạn làm 13 người tử vong ở Gia Lai có nhiều điểm bất thường trước khi vụ việc xảy ra.

Liên quan đến vụ tai nạn làm 13 người tử vong ở Gia Lai, Thượng tá Trần Trọng Sơn, Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Gia Lai cho biết quá trình điều tra, thu thập dữ liệu cho thấy chiếc xe tải có nhiều bất thường trước khi gây ra vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn làm 13 người thương vong

Hiện trường vụ tai nạn làm 13 người thương vong. Ảnh PLO

Chiếc xe tải do tài xế Võ Văn Quý điều khiển ngoài việc chưa được cấp giấy phép kinh doanh vận tải, không có phù hiệu mà còn chở quá tải. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe chở 20 tấn phân, trong khi tải trọng cho phép là 16,2 tấn, nghĩa là xe chở quá tải 23,4%.

Theo một tài xế xe tải, từ Bình Định lên đến huyện Chư Sê khoảng 200 km nhưng các đội, tổ công tác, trạm cân lưu động không phát hiện ra là điều khó hiểu.

Được biết, trước khi xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe tải đã nhá đèn liên tục, đâm gãy thanh chắn Trạm thu phí BOT Đức Long Gia Lai tại dốc Hàm Rồng rồi tiếp tục phóng nhanh, bóp còi inh ỏi xin vượt các xe phía trước trên một quảng đường dài gần 30km, theo lãnh đạo Phòng CSHS, đó là có dấu hiệu bất thường.

Chiếc xe tải gây ra vụ tai nạn có nhiều điểm bất thường

Chiếc xe tải gây ra vụ tai nạn có nhiều điểm bất thường. Ảnh CAND

Theo ông Sơn, có khả năng xe tải bị kẹt ga hoặc mất thắng nhưng tài xế không có kinh nghiệm xử lý. Vấn đề này hiện cơ quan điều tra vẫn đang thu thập dữ liệu, kiểm tra kỹ thuật xe để làm rõ

Liên quan đến thông tin tài xế có biểu hiện dùng ma túy, Đại tá Sơn thông tin thêm, hiện cơ quan điều tra vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2 của Phòng Khoa học hình sự.

Được biết, ngày 11/5, BS Đinh Thị Thu Hường, Phó khoa Hồi sức - Tích cực - Chống độc, BV Đa khoa tỉnh Gia Lai, cho hay bệnh viện vẫn đang tiếp tục điều trị, tiên lượng xấu.

Theo gia đình, Quý tốt nghiệp CĐ kinh tế, từng làm kế toán ở TP.HCM được hai năm. Trong thời gian này, Quý học lái xe. Khi vợ sinh con, Quý về quê, ở chung với cha mẹ. Cách đây hai tháng, Quý xin chạy xe chở phân bón tuyến Bình Định - Gia Lai. Quý rất ít khi bia rượu.

Hiện hàng loạt câu hỏi vì sao tài xế Quý có hành vi bất thường khi chạy xe vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus