Thứ sáu, 30/09/2022 | 23:18
RSS

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong: “Tôi thoát chết nhưng mẹ tôi lại bỏ mạng ở đó, đau lòng lắm”

Thứ ba, 23/03/2021, 16:11 (GMT+7)

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong tại dốc Bả Vai (xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa). Trong đó, 5 người cùng xã, những tiếng khóc ai oán xé lòng bao trùm cả bản nghèo.

Chị Lê Thị Thủy (con nạn nhân Lê Thị Sơn) kể lại giây phút trước khi lên chuyến xe định mệnh.

Sáng 23/3, thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm khiến 7 người chết đã được các cơ quan chức năng bàn giao cho các gia đình, làm thủ tục mai tang theo phong tục địa phương.

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong tại chỗ (trong đó 5 nạn nhân là người cùng xã Trí Nang) gồm: Chị Phạm Thị Bích (SN 1980, ở bản Cảy), Lê Thị Thi (SN 1988, ở bản Cảy), Lê Thị Cảnh (SN 1984, ở bản Cảy), Lê Thị Sơn (SN 1972, ở bản Giàng Vìn), Lê Minh Lá (SN 1962, ở bản Giàng Vìn), đều thuộc xã Trí Nang, huyện Lang Chánh.

Vụ taVụ tai nạn khiến 7 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến 7 người tử vong.

Từ đầu con đường vào xã Trí Nang, không khí tang thương đã bao trùm các ngôi nhà. Họ hàng, làng xóm chưa hết bàng hoàng khi nghe tin người thân của mình gặp nạn.

Không giấu nổi nỗi xót xa, anh Lê Phi Mạnh (SN 1979, chồng nạn nhân Lê Thị Cảnh) bần thần kể lại: “Hai năm nay tôi và vợ đều mưu sinh bằng nghề bốc keo thuê cho người ta. Hôm qua, do tay tôi đau nên ở nhà để vợ đi thì xảy ra sự việc đau lòng này”.

Còn anh Hà Văn Bình (46 tuổi) chồng nạn nhân Phạm Thị Bích ngồi bên quan tài vợ nói: “Vì hoàn cảnh khó khăn nên quanh năm vợ chồng đều làm nghề bốc keo thuê, hôm qua tôi ốm nên chỉ có mình vợ đi làm. Khi nghe tin vợ gặp nạn lên đến nơi thì mọi người trên xe đều tử vong hết, mất mấy tiếng sau mới tìm thấy thi thể của mọi người”.

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong

Tang thương bao trùm cả bản nghèo bởi "đại tang" khiến 5 người cùng xã tử vong.

Ngồi bên di ảnh của mẹ, chị Lê Thị Thủy (con nạn nhân Lê Thị Sơn SN 1972) vẫn chưa khỏi bàng hoàng khi đón nhận hung tin vụ xe tải chở keo đâm vào taluy. Chị Thuỷ kể: "Hôm qua, tôi cùng 7 người nữa trong nhóm bốc keo thuê đi làm tại làng Vần, xã Yên Thủy (huyện Lang Chánh). Chúng tôi bốc keo từ sáng tới tối muộn, đến khoảng 20h30 cùng ngày, mọi người lên xe về".

Do tổng cộng có 8 người mà chỉ có 2 xe máy nên vợ chồng tôi xin đi một xe máy về trước vì con đang ốm ở nhà. Mẹ tôi là Lê Thị Sơn (SN 1972, bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh) sửa soạn lên xe máy về thì có một bác trong nhóm kêu say xe, nôn nên mẹ tôi nhường cho bác ấy đi xe máy về. Khi về tới nhà, tôi nghe tin như sét đánh ngang tai. Chạy ra tới nơi thì mẹ tôi cùng các bác đã không còn nữa".

"Tôi may mắn thoát chết vì không lên chiếc xe tải chở keo đó nhưng mẹ tôi lại bỏ mạng ở đó. Nỗi đau này quá lớn với gia đình tôi, làng quê tôi. Tôi mất mẹ, con tôi mất bà, biết khi nào mới nguôi ngoai được nỗi đau, mất mát này" - chị Thủy khóc.

Cách nhà bà Sơn chừng vài chục mét, gia đình của nạn nhân Lê Minh Lá (SN 1962, bản Giàng Vìn) cũng đang làm các thủ tục an táng. Ông Lá và bà Sơn là hai anh em họ thân thiết với nhau. Trong ngày xảy ra tai nạn, ông Lá và bà Sơn cùng người dân địa phương đi bốc keo thuê tại bản Vần (xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh), chưa kịp về đến nhà thì gặp nạn, tử vong.

Dọc con đường liên xã ở Trí Nang đâu đâu cũng nhuốm một màu tang thương. Bản nghèo người Thái nơi đây đang phải chịu một cơn đau đến xé lòng. Chỉ trong chốc lát 5 người dân của xã này đã tử nạn để lại nỗi đau cho người thân và hàng xóm.

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong

Ông Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thăm gia đình nạn nhân Lê Minh Lá (bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá).

Sáng cùng ngày, ông Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường kiểm tra và thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ tai nạn giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Mai Xuân Liêm đã chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng giải toả hiện trường, bảo đảm giao thông trên tuyến đường. Đồng thời, yêu cầu các lực lượng chức năng kiểm tra, thu thập chứng cứ để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông.

Đến thăm hỏi, chia buồn gia đình các nạn nhân tại huyện Lang Chánh và huyện Yên Định, ông Mai Xuân Liêm và đoàn đã bày tỏ sự sẻ chia trước nỗi đau, mất mát quá lớn của các gia đình. Đồng thời cũng hy vọng các gia đình sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống. Ngoài ra, ông Liêm đề nghị chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ các gia đình có người tử vong thực hiện mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Hữu Dụng
Theo Dân Việt