Thứ ba, 27/10/2020 | 20:01
RSS

Vụ phá trường gà 'khủng' trên đại lộ: Đình chỉ nhiều cán bộ công an

Thứ sáu, 02/10/2020, 14:24 (GMT+7)

Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ nhiều cán bộ công an trong vụ "trường gà khủng trên đại lộ.

Sự kiện:
TP.HCM

Vụ phá trường gà 'khủng' trên đại lộ: Đình chỉ nhiều cán bộ công an

Hiện trường vụ việc. Ảnh: PL&BĐ

Ngày 2/10, Công an TP.HCM cho hay, đã tạm đình chỉ một số cán bộ thuộc đơn vị nghiệp vụ để làm rõ trách nhiệm trong vụ "trường gà khủng trên đại lộ Võ Văn Kiệt bị triệt phá.

Theo đó, nhiều cán bộ công an đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong quản lý địa bàn, lĩnh vực trên toàn TP.HCM, bao gồm cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an quận 6 và công an địa bàn xảy ra vụ đánh bạc.

Bước đầu, công an xác định 1 số cán bộ công an thuộc các đơn vị nghiệp vụ có hành vi không thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bỏ lọt tội phạm trong địa bàn.

Trước đó, chiều 25/9, hàng trăm trinh sát Công an TP.HCM đã tiến hành bao vây khu đất trống nằm trên đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 6, TP.HCM khống chế hàng trăm con bạc đang hăng máu sát phạt bằng hình thức đá gà.

Nhiều đối tượng tìm cách bỏ chạy thì bị công an nổ súng chỉ thiên trấn áp. Sau đó, công an đã lập biên bản đưa hàng trăm con bạc cùng tang vật hơn 2 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tang vật có liên quan về trụ sở.

Theo lời khai của Nguyễn Minh Thành (SN 1978, ngụ quận 6, TP.HCM), y tổ chức đá gà cho các con bạc ở TP.HCM và các tỉnh lân cận từ nhiều tháng qua với số tiền thắng thua rất lớn.

Để tránh sự theo dõi của công an, các con bạc thường gửi xe ở những tuyến đường lân cận và sẽ có đội ngũ xe ôm là chân rết của đường dây đánh bạc này chở đến sới bạc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN