Thứ bảy, 18/01/2020 | 18:21
RSS

Vụ nữ phụ huynh lăng mạ thầy giáo của con: Chồng đến trường xin lỗi

05-12-2018 21:20:45

Sau khi con gái bị mất chiếc quần ở trên lớp, mẹ học sinh đã đến yêu cầu thầy giáo phải đền rồi quay clip với những lời lẽ lăng mạ thầy giáo, sau đó tung lên mạng. Người chồng đã phải đến xin lỗi thầy giáo thay.

Nữ sinh lớp 9 mất quần trên lớp, mẹ đến bắt thầy giáo phải đền
Nữ sinh lớp 9 mất quần trên lớp, mẹ đến bắt thầy giáo phải đền. Ảnh Dân Việt

Thông tin trên báo Vietnamnet, chiều 5/12, Trường THCS Trần Huỳnh ở phường 7, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) họp phụ huynh và giáo viên để nữ phụ huynh Dương Ngọc A. (39 tuổi, mẹ nữ sinh lớp 9) xin lỗi thầy Hồ Văn Khánh (dạy môn Địa lý).

Tại cuộc họp, ông N.Q.H (chồng nữ phụ huynh bắt thầy giáo đền quần cho con) cho biết, mấy ngày qua vợ ông chịu nhiều áp lực từ phía dư luận dẫn đến suy sụp, cho nên không trực tiếp đến để xin lỗi thầy Khánh được. “Tôi thay mặt vợ xin lỗi thầy Khánh và Ban Giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh của trường. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi chân thành” - ông H bày tỏ.

Thầy Khánh cho biết: “Bản thân tôi rất buồn khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng cũng vui vẻ chấp nhận lời xin lỗi từ phía gia đình. Tôi xem đây là một tai nạn khó quên, nhưng may mắn là tôi được bạn bè, đồng nghiệp và các học sinh động viên nên cũng đã nguôi ngoai”.

Sáng cùng ngày, chị Ánh (người xúc phạm thầy Khánh) đã lên mạng xã hội và dùng tài khoản Anhngoc Duong để xin lỗi cộng đồng facebook và bản thân thầy Khánh vì trước đó đã xúc phạm thầy giáo viên Địa lý của trường THCS Trần Huỳnh, TP Bạc Liêu.

Chị Ánh viết: "Xin lỗi. Trước tiên cho tôi xin lỗi thầy giáo (Khánh), vì quá nóng giận tôi đã đăng đoạn clip có những lời lẽ xúc phạm thầy và tôi thật sự nhận lỗi với thầy, mong thầy thứ lỗi cho tôi. Cho tôi xin lỗi tất cả anh chị em cộng đồng mạng trong mấy ngày qua đã bức xúc và đã dạy cho tôi một bài học sống nhớ đời. Cũng cầu xin cộng đồng mạng đừng chửi tôi nữa và xin anh chị em gỡ đoạn clip xuống dùm, tôi thành thật cảm ơn. Tôi rất biết lỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi".

Trong khi đó, ông Trần Bằng Phi - Phó phòng GDĐT TP.Bạc Liêu  cho biết, chính quyền thành phố đang rà soát các quy định pháp luật để xử lý đối với nữ phụ huynh có lời lẽ xúc phạm giáo viên.

Như trước đó, Dân Việt đã thông tin, chiều 3/12, một người dùng mạng xã hội có tài khoản Anhngoc Duong đã đăng tải lên trang cá nhân clip quay cảnh truy hỏi một thầy giáo dạy môn Địa lý về chiếc quần của con gái, kèm dòng mô tả: “Một người thầy biến chất ở Trường Trần Huỳnh (Bạc Liêu)”. Theo đó, nữ phụ huynh yêu cầu thầy giáo phải tìm lại được chiếc quần cho con hoặc phải đền chiếc quần đó bằng tiền.

Qua những lời giải thích của người thầy trong clip, có thể nghe rõ, đó là một chiếc quần màu đen không rõ của ai nằm trên bàn giáo viên. Sự việc xảy ra do em T bỏ quên một chiếc quần trong ngăn bàn. Sau đó, một em học sinh thấy chiếc quần trong ngăn bàn nên mang lên để trên bàn giáo viên.

Tới buổi học, nhìn thấy chiếc quần trên bàn, thầy Khánh đã yêu cầu học sinh trong lớp mang đi bỏ vì không rõ quần của ai, bẩn hay sạch cũng như lý do nó nằm trên bàn giáo viên. Thầy Khánh cho biết, sự việc xảy ra một phần sai sót là của thầy, nhưng thầy thực sự không nghĩ đó là chiếc quần còn dùng.

Vì chiếc quần con gái bỏ quên bị mất, chị Ngọc Ánh đến tận trường bắt đền và có lời lẽ khó nghe với thầy. Trong đó có câu: "Thầy đừng nói cái quần đó là cũ. Tôi nói thiệt với thầy, nếu thầy nói cái quần đó là gớm, chưa chắc gì cái bộ đồ thầy mặc trên người giá trị hơn cái quần của con tôi đâu nghe".

Hiện chủ nhân clip là tài khoản Anhngoc Duong đã xóa clip khỏi trang cá nhân. Tuy nhiên, clip đã sớm được cộng đồng mạng tải về, chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, fanpage.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN