Thứ tư, 08/12/2021 | 14:27
RSS

Vụ nữ hành khách về cùng BN1440 mắc Covid-19: Thêm người bán nước mía, hàng xóm và shipper là F1

Thứ ba, 29/12/2020, 11:40 (GMT+7)

Ngoài những người trong gia đình, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp còn xác định thêm một người hàng xóm, một người bán nước mía và một shipper là F1 của người phụ nữ huyện Lai Vung dương tính lần 1 với Covid-19.

Sáng nay (29/12), thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, ngoài những người trong gia đình (cha ruột, mẹ ruột và chị ruột) ở xã Tân Thành, huyện Lai Vung thì một người hàng xóm, người bán nước mía ở thị trấn Lai Vung và 1 shipper ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò được xác định là F1 của người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân BN1440.

Vụ nữ hành khách về cùng BN1440 mắc Covid-19: Thêm người bán nước mía, hàng xóm và shipper là F1

Khu vực cách ly bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp)

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp còn cho biết, tổng số F2 được xác định là 118 người.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu các trường hợp F1 cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Trong hôm nay, ngành chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1.

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ cân nhắc, quyết định phương án phong tỏa khu vực dân cư nơi có trường hợp nhiễm. Đối với các trường hợp F2, tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục xác minh, truy vết, khoanh vùng các trường hợp có liên quan.

Như Dân Việt đã đưa tin, tối 27/12, ngay khi phát hiện người phụ nữ nói trên đi cùng chuyến xe với bệnh nhân BN1440 ở Vĩnh Long, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã khẩn cấp truy tìm và cách ly theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy, người phụ nữ này dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Huỳnh Xây
Theo Dân Việt