Chủ nhật, 13/06/2021 | 03:30
RSS

Vì sao tài xế chở người nhập cảnh trái phép tự tử trong khu cách ly?

Thứ ba, 29/12/2020, 10:20 (GMT+7)

Liên quan vụ tài xế chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tự tử trong khu cách ly, mới đây Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng đã chia sẻ về nguyên nhân sự việc.

Ngày 29/12, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã thông tin về vụ tài xế chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tự tử trong khu cách ly.

Theo đó, nạn nhân là T.A.T. (sinh 1977, quê Hưng Yên) đã treo cổ tự tử tại khu cách ly ở một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng tối 26/12.

Vì sao tài xế chở người nhập cảnh trái phép tự tử trong khu cách ly?

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng gia đình ông T. hoàn cảnh khó khăn, có một vợ và hai con, bố mẹ đã mất. Thời gian Covid-19, do làm ăn khó khăn nên ông T. bán nhà, bán xe, vợ chồng ly dị, mỗi người nuôi người đứa con, sau đó ở nhà thuê.

“Ông T. là một mắt xích nằm trong đường dây vận chuyển người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Có thể do khó khăn nên nhắm mắt làm liều vận chuyển người”, ông Viên cho biết.

Cũng theo Thiếu tướng Viên, nạn nhân tự tử là do nghĩ quẩn chứ công an chưa có biện pháp đối với hành vi vận chuyển người trái phép, mà mới chỉ đưa đi cách ly theo quy định.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an Đà Nẵng đã thực hiện theo đúng quy định của pháp luật: khám nghiệm thi thể, khám nghiệm hiện trường, thông báo Viện kiểm sát nhân dân, thông báo cho gia đình và chính quyền địa phương…

“Gia đình họ vào và cũng không có khiếu nại gì”, ông Viên nói và cho biết gia đình nạn nhân đã cảm ơn công an và chính quyền thành phố hỗ trợ gia đình hỏa táng nạn nhân sau đó đưa tro cốt về quê.

Vì sao tài xế chở người nhập cảnh trái phép tự tử trong khu cách ly?

Chiếc ô tô chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng phát hiện.

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, sáng 21/12, lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) phát hiện ô tô biển số 17A - 110.69 chạy trên quốc lộ 1A vừa qua hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 6 người Trung Quốc và hai người Việt Nam, trong đó tài xế T.A.T. (sinh 1977, quê Hưng Yên)

Trong 6 người đàn ông Trung Quốc có 5 người có thẻ căn cước công dân Trung Quốc, một người không có giấy tờ tùy thân.

Bước đầu, tài xế khai nhận đã nhận chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng mỗi người.

Công an xác định số người trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 19/12, không xuất trình được thị thực nhập cảnh. Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa những người này đi cách ly theo quy định để phòng chống dịch Covid-19.

Nguyễn Hiền
Theo Gia Đình Việt Nam