Thứ sáu, 31/03/2023 | 23:13
RSS

Vụ nhóm tài xế taxi 'dù' đánh đập lái xe Mai Linh: Thu giữ nhiều hung khí trong cốp xe

Thứ ba, 13/10/2020, 08:49 (GMT+7)

Công an tỉnh Đồng Nai đã lấy lời khai đối với 7 tài xế của các hãng taxi sử dụng hung khí, tham gia hỗn chiến trước khu vực cổng Bệnh viện Nhi Đồng Nai (TP.Biên Hoà, Đồng Nai) để tranh giành khách.

Theo thông tin từ Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Đồng Nai, vào khoảng 15 giờ, ngày 11/10, có 2 hành khách là nữ, đi từ trong Bệnh viện Nhi Đồng Nai ra ngoài cổng để đón xe Taxi về quận 12, TP.HCM thì có 2 người tài xế của hãng xe taxi Sài Gòn tới chèo kéo và làm giá để chở khách.

Tuy nhiên, 2 khách này từ chối vì cho rằng bị tài xế hét giá “cắt cổ” nên quyết định vẫy một chiếc xe taxi Mai Linh đang đậu gần đó. Cho rằng tài xế xe Taxi Mai Linh tranh giành khách của mình, nhóm tài xế xe hẵng taxi Sài Gòn, gồm 5 đối tượng đã lao vào đuổi đánh người tài xế xe hẵng taxi Mai Linh.

Tuy nhiên, khi các đối tượng đang thực hiện hành vi đánh đập tài xế thì bị tổ công tác Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện bắt giữ. Khám xét trong các xe taxi, công an thu giữ tuýp sắt, côn nhị khúc và dao Thái Lan Ngay sau đó, lực lượng Công an đã đưa 7 đối tượng cùng 7 xe taxi về Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý.

Cốp xe taxi 'dù' ở Đồng Nai: Bất ngờ toàn tuýp sắt, côn nhị khúc và dao Thái Lan
Một trong các tài xế bị bắt. Ảnh: CA ĐN

Tình trạng xe taxi “dù” hoạt động trước khu vực Bệnh viện Nhi Đồng Nai trong thời gian gần dây diễn biến phức tạp, gây mất an ninh trật tự. Không chỉ ngay cổng Bệnh viện Nhi Đồng Nai, mà ngay cả những hành khách đi tuyến Bắc- Nam, khi xuống khu vực trước Bệnh viện Nhi Đồng Nai cũng bị các tài xế xe taxi “dù” chéo kéo, buộc phải lên xe taxi của chúng.

Nếu khách không đồng ý hoặc đi lên 1 hẵng xe taxi khác liền bị các đối tượng đến kiếm chuyện, hành hung cả hành khách và tài xế xe taxi, buộc hành khách phải đi xe taxi của chúng, với giá “cắt cổ”.

Quyết không để tình trạng xe taxi “dù” hoạt động gây mất ANTT quanh khu vực Bệnh viện Nhi Đồng Nai, liên tục trong những ngày qua, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã đeo bám địa bàn, thường xuyên có mặt tại khu vực Bệnh viện Nhi Đồng Nai, nơi xe taxi “dù” có biểu hiện hoạt động chèo kéo khách cũng như tranh giành khách với một một số tài xế hẵng taxi truyền thống khác, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN