Thứ ba, 28/09/2021 | 21:37
RSS

Vụ người Việt chết ở Mỹ: Gia đình mệt mỏi vì chi phí đưa thi thể về quá lớn

Thứ bảy, 09/06/2018, 14:32 (GMT+7)

Theo tìm hiểu và tính toán của gia đình, khi thi thể của nạn nhân được đưa về Việt Nam với chi phí khâm liệm ban đầu là 20.000 USD, con số này không dừng lại và còn lớn hơn nữa để đưa về nhà, lo hậu sự.

Sáng 9/6, bà Lê Thị Bông, mẹ của hướng dẫn viên du lịch Nguyễn Lê Bá Khương cho biết, đến nay đã gần 10 ngày nhưng bà vẫn chưa bay được sang Mỹ để đưa thi thể con trai về gia đình, do các thủ tục để được cấp visa sang Mỹ chưa hoàn chỉnh.

Theo tìm hiểu và tính toán của gia đình, khi thi thể của Khương được đưa về Việt Nam với chi phí khâm liệm ban đầu là 20.000 USD, con số này không dừng lại và còn lớn hơn nữa để đưa Khương về nhà, lo hậu sự. Trong khi gia đình không có khả năng.

“Mấy ngày qua, nhiều bạn bè, đồng nghiệp khi biết hoàn cảnh của Khương cũng đã tự đứng ra kêu gọi quyên góp, giúp gia đình đưa anh Khương về quê nhà. Đồng thời liên hệ trực tiếp Công ty Triều Hảo (nơi anh Khương làm việc) và được thông tin về mức bồi thường bảo hiểm du lịch cho Khương tối đa là 50.000 USD", bà Bông cho hay. 

Vụ người Việt chết ở Mỹ: Gia đình mệt mỏi vì chi phí đưa thi thể
Mẹ nạn nhân Khương. Ảnh: Báo giao thông

Trước đó, hãng tin AP dẫn lời nữ phát ngôn viên Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) Laura Eimiller ngày 7/6 cho biết cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Julius Trotter (31 tuổi) sau cuộc truy đuổi bằng xe hơi ở thành phố Chino, bang California.

Cảnh sát công bố đoạn video từ camera an ninh cho thấy đối tượng da đen có hình xăm bị tình nghi đâm chết bà Nghĩa Bội Sang (sinh ngày 1.12.1979) và anh Nguyên Lê Bá Khương (sinh ngày 5/1/1988) trong phòng tại khách sạn-sòng bạc Circus Circus, Las Vegas, theo trang tin Las Vegas Now. Cảnh sát tình nghi đây là vụ án cướp của giết người.

Hai nạn nhân đi theo đoàn du khách của Công ty Du lịch Triều Hảo do bà Sang là Giám đốc và anh Khương là nhân viên. Đoàn du khách dự định nghỉ tại Las Vegas 2 đêm trước khi dự kiến đến thành phố Los Angeles vào hôm nay 3/6 rồi rời nước Mỹ trở về Việt Nam.


Xem thêm: Tú Anh lên xe hoa với bạn trai cũ của Văn Mai Hương?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN