Thứ tư, 26/01/2022 | 15:49
RSS

Vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sỹ và nhân viên y tế trọng thương ở Hà Tĩnh: Bộ Y tế lên tiếng

Thứ ba, 10/04/2018, 10:33 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ và nhân viên y tế ở Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, Cục Quản lý Khám - Chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế Hà Tĩnh về vấn đề này.

Bộ Y tế chỉ đạo về việc bác sĩ bị hành hung ở bệnh viện đa khoa hà tĩnh
Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh - nơi xảy ra sự việc bác sĩ và nhân viên y tế bị hành hung ngày 08/04

Liên quan tới việc người nhà bệnh nhân đáng trọng thương bác sĩ, mới đây, ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám - chữa bệnh kí công văn gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.

Trong công văn của Cục Quản lý khám - chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh chỉ đạo  bệnh viện tổ chức thăm hỏi động viên, quan tâm công tác điều trị, phục hồi sức khỏe phục hồi tâm lý cho bác sĩ và nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ.

Đồng thời cũng yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh phối hợp với cơ quan công an địa phương điều tra xác minh, làm rõ sự việc và xử lý theo quy định của pháp luật

Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế Hà Tĩnh nghiêm túc triển khai Chỉ thị 03/CT-BYT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường đảm bao an ninh, trật tự bệnh viện.

Bộ Y tế chỉ đạo về việc bác sĩ bị hành hung ở bệnh viện đa khoa hà tĩnh 2
Sau khi xảy ra sự việc, Lãnh đao Sở Y tế Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi Bác sĩ Phi và thực tập sinh Giáp. Ảnh:BVCC

Trước đó, đêm ngày 08/04 đã xảy ra một vụ hành hung nghiêm trọng bác sỹ và nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Cụ thể, vào khoảng 23h30 , bác sĩ Nguyễn Đình Phi (công tác tại Khoa Nhi của bệnh viện) tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt (14 tháng tuổi).

Trong khi thăm khám cho cháu Đạt, bác sĩ Phi bất ngờ bị một người đàn ông tự xưng là bố của cháu Đạt tấn công. Người này đã xông đến túm cổ áo bác sỹ Phi, ra tay đấm thẳng vào mặt, làm bác sĩ vỡ kính mắt, choáng váng ngã xuống sàn nhà.

Khi thấy sự việc, thực tập sinh  của Khoa Nhi là Trần Nhật Giáp vào can ngăn cũng bị người  này đấm liên tiếp vào mặt và vùng đầu, bất tỉnh nhân sự.

Sau khi hành hung bác sĩ Phi và thực tập sinh Giáp, đối tượng xưng đối tượng hung hãn trên vẫn tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện mặc dù bác sĩ Phi và anh Giáp hoàn toàn không hề biết rõ lý do vì sao người đàn ông này ra tay đánh người.

Bộ Y tế chỉ đạo về việc bác sĩ bị hành hung ở bệnh viện đa khoa hà tĩnh 3
Thực tập sinh Trần Nhật Giáp bị người nhà bệnh nhân đấm liên tiếp vào vùng mặt và đầu. Ảnh: NVCC

Hiện tại, cả bác sĩ Nguyễn Đình Phi và thực tập sinh Trần Nhật Giáp đều được điều trị tại khoa Ngoại - Thần kinh của Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Còn đối tượng  hành hung bác sĩ và tự nhận là bố cháu Đạt đã bị Công an Thành phố Hà Tĩnh đến lập biên bản, kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.


Xem thêm Clip: Tài xế bẻ lái cứu 2 cô gái ở Hải Phòng phải bồi thường số tiền 240 triệu đồng đầu tiên

Khánh Ly
Theo Đời sống Plus/GĐVN