Thứ bảy, 15/05/2021 | 20:35
RSS

Vụ nam sinh chạy Grab bị sát hại: 'Sáng nay 2 nghi phạm vẫn đi xe Exciter màu xanh'

Thứ hai, 30/09/2019, 20:33 (GMT+7)

Theo Công an xã Phù Nham, hai nghi phạm có liên quan đến vụ sát hại nam sinh chạy Grab không biết mình bị truy bắt, chúng vẫn đưa đón nhau bằng xe Exciter màu xanh.

Vụ nam sinh Grab bị sát hại: Hai nghi phạm chưa biết bị truy bắt
Nam sinh bị sát hại dã man

Hai nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab là Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) vừa bị bắt chiều nay, hiện đang được di lý về Hà Nội

Thượng tá Lê Đức Hùng-Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cũng cho biết, trong hai ngày vừa qua đã có hơn 300 chiến sĩ cảnh sát gồm lực lượng Công an quận, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội tiến hành truy sét khắp các ngõ ngách thủ đô để truy bắt đối tượng.

Ngay trong chiều qua (29/9) một mũi trinh sát cũng xác định được hai đối tượng quê Yên Bái đã về tận nơi truy bắt. Sau nhiều giờ vây bắt cùng nhiều biện pháp nghiệp vụ hai đối tượng trên đã sa lưới.

Ngày 30/9, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an xã Phù Nham (Văn Chấn, Yên Bái) xác nhận, Đinh Văn Giáp người địa phương. Theo vị này, vào tối qua Giáp về địa phương nhưng thời điểm này công an xã chưa nhận được thông về việc đối tượng gây ra án mạng ở Hà Nội. 

"Đến sáng nay, khi công an xã nhận được thông tin về việc Giáp gây án nên khẩn trương đến gia đình thì mọi người thông báo tối qua thấy Giáp và 2 người khác về nhà, mỗi người đi 1 xe máy, sau đó thì đi luôn", lãnh đạo Công an xã Phù Nham nói. 

Vụ nam sinh Grab bị sát hại: Hai nghi phạm chưa biết bị truy bắt
Chiếc xe máy 2 nghi phạm điều khiển về quê

Được biết, khi về đến nhà, Giáp đi chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter màu xanh. Trước đây, ở địa phương đối tượng không có xe máy.

"Từ qua đến khoảng 8h sáng nay Giáp vẫn chưa biết gì về việc mình bị truy bắt bởi tối hôm qua Giáp vẫn cùng 2 người khác ra xã bên cạnh ăn cơm. Đến khoảng 7h30 - 8h sáng nay, Giáp còn sang đón Trường đi. Nếu biết mình bị truy bắt chắc chắn chúng sẽ không đi đón nhau như thế. Khi sang đón Trường, Giáp vẫn đi xe máy nhãn hiệu Exciter màu xanh", lãnh đạo Công an xã Phù Nham nói.

Chia sẻ về nhân thân của Giáp, Công an xã Phù Nham cho biết, ở địa phương, đối tượng có 1 tiền án về tội "Mua bán người trái phép", bị bắt ngày 5/4/2013, ra tù vào tháng 2/2018. Bố mẹ đối tượng đã bỏ nhau từ lâu, nhà có 2 anh em trai. Hiện em trai Giáp đang trong tù. Từ ngày bố mẹ bỏ nhau, Giáp ở với bố và bà nội nhưng cũng thiếu sự quan tâm của người lớn.

Thời điểm mới đi tù về vào năm 2018, Giáp không nằm trong diện theo dõi nghi nghiện của địa phương. Tuy nhiên, thời gian sau đó đến nay có thể đối tượng đã đi vào con đường nghiện ngập. Tết 2019, Giáp còn dẫn 1 cô gái về địa phương và đưa ra ban công an xã Phù Nham thông báo là bạn gái. 

Ngoài ra, vị Công an xã này cho hay, có khả năng Giáp dính vào nghiện hút ma tuý. Bởi nếu chỉ thiếu 1 - 2 triệu đồng để đi chơi sẽ không ra tay sát hại nam sinh chạy Grab kia.

Vụ nam sinh Grab bị sát hại: Hai nghi phạm chưa biết bị truy bắt
2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab.

Trước đó, vào khoảng 20h30 tối ngày 26/8 Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá), trước khi chở hai vị khách lạ S. nhắn tin cho bạn gái mới quen tên N. cùng người bạn cùng phòng tên là Long về việc đang đợi khách ở khu vực Mỹ Đình rồi chụp hình hai vị khách kèm tin nhắn ‘Có gì báo công an nhé, tí chở hai thằng này lên Cổ Nhuế’. Cứ tưởng nam sinh nói trêu đùa người bạn cùng phòng không mảy may nghi ngờ.

Đến một ngày sau không liên lạc được với S., không thấy nam sinh này đi học nên người bạn cùng phòng đã vội vã điện thoại cho người thân của S. thông báo. Sau 2 ngày tìm kiếm, gia đình nạn nhân đã tìm thấy thi thể S. tại bãi đất hoang ở phường Thuỵ Phương (quận bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN