Chủ nhật, 21/07/2019 | 10:20
RSS

Vụ nam sinh bị đồn làm 4 bạn nữ mang thai: Báo cáo của Sở GD&ĐT Phú Thọ nói gì?

08-05-2019 10:30:29

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT về vụ một nam sinh trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) bị đồn làm 4 nữ sinh mang thai.

Trường THPT- nơi nam sinh bị đồn làm 4 bạn nữ mang thai đang theo học.
Trường THPT- nơi nam sinh bị đồn làm 4 bạn nữ mang thai đang theo học.

Theo báo cáo, sau khi thông tin lan truyền trên mạng xã hội, Sở Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã cử đoàn công tác về trường THPT Phong Châu làm việc với lãnh đạo trường, Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4.

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, khi có thông tin em B.T.Đ là học sinh lớp 10A4 làm cho 4 nữ sinh mang thai, Ban giám hiệu đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình em Đ. Trong quá trình làm việc, gia đình khẳng định không có chuyện Đ. làm cho nhiều nữ sinh mang thai như tin đồn. Gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh thông tin đồn đoán.

Tại buổi làm việc, Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo nhà trường thực hiện báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với gia đình em Đ. để nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có giải pháp ổn định tâm lý cho em. Bên cạnh đó cần làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường.

Sở cũng đề nghị nhà trường tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục về sức khỏe sinh sản cho học sinh. Đến ngày 7/5, em Đ. vẫn đi học bình thường. Ở một diễn biến khác, ông Quách Thành Đô, Hiệu trưởng Trường THPT Long Châu Sa (huyện Lâm Thao) cho biết, mới đây cơ quan chức năng đã đến trường làm việc liên quan đến trường hợp một nữ sinh lớp 10 phải nghỉ học sinh con.

Theo ông Đô, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán, ngày 7/2, gia đình em H. có đơn gửi đến trường xin cho con thôi học vì “lý do riêng”. Mặc dù nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm đã vận động cho em này tiếp tục được theo học, nhưng gia đình vẫn kiên quyết xin nghỉ mà không nói lý do cụ thể.

Ông Đô cho biết, ngoài nữ sinh H. nghỉ ra, trong trường không còn trường hợp nữ sinh nào khác xin nghỉ học. Bản thân ông cũng chưa thể khẳng định em H. có phải người yêu và có con với nam sinh đang bị đồn đoán "làm 4 nữ sinh mang thai" như dư luận đang xôn xao hay không. Mới đây, cơ quan chức năng đã đến trường làm việc liên quan đến trường hợp nữ sinh nghỉ học này.

Theo ông Đô, nếu học sinh cùng trường yêu nhau, nhà trường có thể dễ dàng nắm bắt được biểu hiện. Tuy nhiên, việc này xảy ra với 2 học sinh thuộc hai trường khác nhau, nhà trường rất khó nhận ra.

Theo chỉ dẫn của người dân, chiều tối ngày 7/5, PV đã tìm về ngôi nhà của nữ sinh này. Theo một nguồn tin cho biết, nữ sinh vừa nghỉ học để sinh con đã được gia đình nam sinh bị đồn làm “4 bạn nữ mang thai” đón về nhà để tiện chăm sóc. Nguồn tin này còn cho hay, nữ sinh đã sinh con được khoảng 20 ngày. Hiện sức khoẻ của 2 mẹ con rất ổn định.

Trước đó, bố của nam sinh bị đồn làm 4 bạn nữ mang thai cho biết, những thông tin đang lan truyền hiện nay hoàn toàn là bịa đặt và gây xáo trộn lớn trong cuộc sống gia đình ông. Người bố này cho biết thêm, ở nhà con trai rất ngoan và không bao giờ làm những chuyện như thế. Trước đó, cũng chưa từng có ai đến nhà để phản ánh chuyện con ông làm người khác có bầu.

Khi được hỏi về mới đây gia đình ông đã đón một nữ sinh, đã sinh con về nhà chăm sóc, thì vị phụ huynh này đã từ chối trả lời.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN